Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Kế Sách và Châu Thành (Lượt xem: 3793)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 21/10/2021

Chiều ngày 20/10, ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Kế Sách và huyện Châu Thành. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo các sở, ngành và lãnh đạo các địa phương có liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Kế Sách và Châu Thành
Đoàn công tác kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Kế Sách.

   Tại huyện Kế Sách, lãnh đạo địa phương cho biết, Kế Sách có 212 ca mắc COVID-19, hiện đã xuất hiện ca nhiễm mới tại các xã: Xuân Hòa, Đại Hải, Kế An và An Lạc Tây. Ngay từ khi phát hiện, huyện đã nhanh chóng truy vết, phong tỏa những khu vực có ca nhiễm và thực hiện các biện pháp y tế, an sinh xã hội giúp người dân an tâm phòng, chống dịch. Đến nay, huyện đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Lãnh đạo địa phương đề nghị Ban Chỉ đạo và Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh hỗ trợ kinh phí phục vụ cho việc chạy máy xét nghiệm PCR và hỗ trợ vaccine để huyện hoàn thành việc tiêm ngừa mũi 2 cho người dân.

   Tại huyện Châu Thành, lãnh đạo địa phương cho biết, toàn huyện có 112 ca mắc COVID-19, trên địa bàn TT. Châu Thành đã xuất hiện ca mắc COVID-19 mới, theo đó huyện đã khoanh vùng, truy vết test nhanh ghi nhận 26 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, sau khi tiến hành xét nghiệm PCR có 16 trường hợp dương tính. Châu Thành hiện đang nỗ lực để kiểm soát hiệu quả ổ dịch mới này. Lãnh đạo huyện đã đề xuất xem xét điều chỉnh độ tuổi tiêm vaccine cho trẻ em trong thời gian tới.

    Tại các nơi đến kiểm tra, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương vận dụng các kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch thời gian qua để nhanh chóng kiểm soát được các ổ dịch mới. Tăng cường phân công các Tổ COVID cộng đồng nhằm kịp thời nắm bắt tình hình dịch bệnh. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân bên ngoài và trong khu cách ly nâng cao ý thức, thực hiện nghiêm “Thông điệp 5K”. Phát động toàn dân tham giám sát cộng đồng, tích cực tuyên truyền để người dân hiểu rõ hơn về lợi ích của việc tiêm vaccine phòng COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng (bìa trái ảnh) trao quà cho lực lượng làm nhiệm vụ tại một khu cách ly.

   Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly trên địa bàn huyện Kế Sách và huyện Châu Thành.

Thanh Tâm - Sa Phép

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online