Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng kiểm tra các dự án trên địa bàn TP. Sóc Trăng (Lượt xem: 1648)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Tài nguyên và Môi trường

Cập nhật: 26/09/2023

Sáng nay (26/9), Đoàn công tác của UBND tỉnh Sóc Trăng do ông Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng dẫn đầu đã đến kiểm tra các dự án trên địa bàn TP. Sóc Trăng.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng kiểm tra các dự án trên địa bàn TP. Sóc Trăng
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đến kiểm tra tiến độ dự án Hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu dịch vụ và cư xá công nhân khu công nghiệp An Nghiệp

Đến kiểm tra tiến độ Dự án Hệ thống hạ tầng kỹ thuật Khu dịch vụ và cư xá công nhân Khu Công nghiệp An Nghiệp, phường 7, TP. Sóc Trăng. Trong tổng số 42 hộ bị ảnh hưởng bởi dự án, hiện có 29 hộ đã bàn giao mặt bằng, còn một số hộ do trước đó chưa tiến hành chi trả tiền đền bù nên đất đang được người dân trồng lúa, dự kiến 15 ngày nữa sẽ thu hoạch. Ngay sau khi lúa thu hoạch, UBND TP. Sóc Trăng sẽ tiến hành công tác giải phóng mặt bằng.

Tại đây, ông Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh quan tâm về phần đường của dự án có ảnh hưởng đến nhà dân không, có bao nhiêu hộ đủ điều kiện thực hiện tái định cư. Đối với nguồn vốn trên 29 tỷ đồng từ năm 2022 chuyển sang hiện đã giải ngân đạt 77%, tuy nhiên nguồn vốn hơn 33 tỷ đồng được giao trong năm 2023 hiện chưa giải ngân. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cần giải ngân dứt điểm tất cả nguồn vốn của năm 2022 chuyển sang. Đối với các hộ chưa giải phóng mặt bằng, chưa chi trả tiền đền bù, UBND TP. Sóc Trăng cần khẩn trương sớm chi trả tiền đền bù cho người dân. Nhà thầu cần đẩy nhanh tiến độ thi công ở những đoạn đã giải phóng mặt bằng.

Đến kiểm tra tiến độ Dự án Mở rộng nâng cấp đô thị Việt Nam - Tiểu dự án TP. Sóc Trăng giai đoạn 2, đối với hạng mục Cải tạo nâng cấp đường Điện Biên Phủ, đoạn 2. Báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh, UBND TP. Sóc Trăng cho biết, hiện đã phê duyệt Phương án bồi thường đối với 64 hộ, còn 2 hộ đang khẩn trương lập thủ tục hoàn thành Phương án bồi thường trong tháng 9. Địa phương cũng đã tổ chức chi trả tiền đền bù cho 80% số hộ bị ảnh hưởng và bàn giao 81% mặt bằng cho chủ đầu tư. Sau khi nghe báo cáo tiến độ, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đề nghị cần khẩn trương hoàn thành Phương án bồi thường, địa phương cần đưa đoàn thể, Tổ tuyên truyền tiếp cận từng hộ, để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân, từ đó có kế hoạch hỗ trợ di dời những hộ bị ảnh hưởng bởi dự án, cố gắng những tháng còn lại của năm, ưu tiên giải ngân nguồn vốn từ năm 2022 chuyển tiếp sang năm 2023.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đang kiểm tra tại 1 dự án trên địa bàn TP. Sóc Trăng.

Đến kiểm tra Dự án cầu Nguyễn Văn Linh, Dự án đường từ cầu chữ Y đến đường Hùng Vương. Dự án đường từ cầu chữ Y đến đường Hùng Vương có 98 hộ bị ảnh hưởng (trong đó có 27 hộ bị giải tỏa trắng). UBND TP. Sóc Trăng đã phê duyệt Phương án bồi thường hỗ trợ và tái định cư cho 43 hộ, đã chi trả tiền đền bù cho 39 hộ. Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh đã thăm hỏi về Kế hoạch tái định cư đối với các hộ bị ảnh hưởng bởi dự án, đồng thời lưu ý địa phương cần đặc biệt quan tâm những hộ giải tỏa trắng, đối với những hộ khó khăn thì cần tạo điều kiện cho bà con có khả năng sinh lợi sau khi nhận tiền đền bù hoặc tái định cư. Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý đến công tác tuyên truyền, để người dân bị ảnh hưởng hiểu được mục đích, ý nghĩa của dự án, từ đó nhanh chóng bàn giao mặt bằng. Công tác giải phóng mặt bằng cần quyết liệt hơn, để làm sao giải phóng nhanh chóng nhiều diện tích mặt bằng.

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh còn đến kiểm tra Dự án đường Vành Đai II, cầu Vành Đai II; nghe báo cáo tiến độ Dự án đường Vành Đai I, đường Vành Đai II. Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị hàng tuần, Ban Quản lý dự án của tỉnh cần kiểm tra về tiến độ, đẩy mạnh giải ngân. Nhà thầu cần cố gắng nhiều hơn, tăng ca, tăng kíp, cùng với bố trí trang thiết bị, khẩn trương thi công đoạn dưới chân cầu.

Chủ tịch UBND tỉnh đến kiểm tra tại Trung tâm thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đến kiểm tra tại Trung tâm thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh tại phường 4, TP. Sóc Trăng và lưu ý một số vấn đề liên quan đến chất lượng và tính thẩm mĩ của dự án. Đến kiểm tra Dự án đầu tư hạ tầng Khu tái định cư số 1, TP. Sóc Trăng, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, đây là dự án quan trọng, liên quan đến công tác thực hiện tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng tại một số dự án nên tiến độ của dự án này sẽ ảnh hưởng đến các dự án khác. Đối với 1 hộ mà TP. Sóc Trăng báo cáo là khó khăn trong giải phóng mặt bằng, với diện tích khoảng 500 m², Thành phố cần tính toán đến phương án lập biên bản cưỡng chế thi công. Đối với nguồn vốn của dự án này được phân bổ trong năm nay, cần xác định từ đây đến cuối năm sẽ giải ngân được bao nhiêu để UBND tỉnh xem xét, điều chỉnh, không để thừa vốn. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý chủ đầu tư và nhà thầu cần đẩy nhanh tiến độ thi công dự án./.

Kim Sang, Sa Phép


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online