Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng kiểm tra các Dự án đầu tư công tại TX. Ngã Năm (Lượt xem: 1036)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 23/05/2022

Sáng nay (23/5), ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng dẫn đầu đoàn công tác đã đến kiểm tra tình hình thực hiện một số Dự án được triển khai bằng vốn đầu tư công trên địa bàn TX. Ngã Năm. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, các đơn vị liên quan; lãnh đạo UBND TX. Ngã Năm. 

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng kiểm tra các Dự án đầu tư công tại TX. Ngã Năm
Đoàn công tác do Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng dẫn đầu khảo sát thực tế công trình tại TX. Ngã Năm.

    Đoàn công tác đã đến khảo sát tiến độ các Dự án do UBND TX. Ngã Năm làm chủ đầu tư, gồm Dự án đường Nguyễn Văn Linh (đoạn từ Quản lộ Phụng Hiệp đến Quốc lộ 61B) có chiều dài 744m, chiều rộng nền đường 26m, thu hồi đất 2 bên là 50m, tổng mức đầu tư là 67 tỷ đồng, có 32 hộ dân bị ảnh hưởng. Báo cáo với đoàn công tác, lãnh đạo UBND TX. Ngã Năm cho biết đã chi trả cho 23 hộ bị ảnh hưởng; tổng mặt bằng bàn giao thi công được 5ha/11ha. Nhà thầu thi công hiện đào đắp lòng đường trên 50% chiều dài, bơm cát lòng đường; dự kiến đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành xây dựng trong năm 2022. Đối với Dự án Đường D2 (lộ từ Đường 3/2, phường 1 đến Quản lộ Phụng Hiệp) dài 641m, tổng mức đầu tư 48 tỷ đồng; Dự án Đường D3 dài 467m, tổng mức đầu tư 36 tỷ đồng dự kiến sẽ tổ chức đấu thầu trong tháng 6/2022.

Đoàn công tác kiểm tra tiến độ thi công Dự án do UBND TX. Ngã Năm làm chủ đầu tư.

   Tại các Dự án do Ban Quản lý Dự án 2 làm chủ đầu tư, đoàn công tác đã đến khảo sát Công trình nâng cấp, cải tạo đường Nguyễn Trãi, phường 1. Dự án có chiều dài 1.575m, thi công mở rộng mặt đường 10,5m, chiều rộng vỉa hè phía bờ sông 4,5m. Công trình có 177 hộ gia đình và 4 tổ chức bị ảnh hưởng; trong đó phía bờ sông giải tỏa trắng 43 hộ có nhà. Hiện Hội đồng giải phóng mặt bằng đã thống kê, đo đạc, phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ và tái định cư, đã tổ chức chi trả 2 đợt cho 104 hộ. TX. Ngã Năm dự kiến hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng phần trên lộ trước ngày 25/6 và phía bờ sông trước ngày 25/7 do phụ thuộc mặt bằng bố trí tái định cư cho 26 hộ khó khăn.

   Đối với Dự án Tuyến đường trục phát triển kinh tế Đông - Tây đi qua địa bàn TX. Ngã Năm dài 8.740m có 191 hộ bị thu hồi đất, hiện đã tổ chức chi trả 3 đợt cho 118 hộ; 73 hộ còn lại, thị xã tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con sớm bàn giao mặt bằng để thi công Dự án.

Quang cảnh buổi làm việc.

   Sau buổi khảo sát thực tế tiến độ thi công các Dự án, đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND TX. Ngã Năm và các đơn vị liên quan. Báo cáo với đoàn công tác, ông Kim Thái Phong, Chủ tịch UBND TX. Ngã Năm cho biết, các Dự án đang triển khai bằng vốn đầu tư công trên địa bàn thị xã có một số hộ bị ảnh hưởng khá lớn, tuy nhiên địa phương đang rất nỗ lực thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, sớm bàn giao cho đơn vị thi công, đảm bảo tiến độ các Dự án.

Ông Kim Thái Phong, Chủ tịch UBND TX. Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng.

   Đánh giá đến thời điểm này, các Dự án đầu tư công trên địa bàn TX. Ngã Năm được quan tâm, triển khai quyết liệt, tuy còn chậm tiến độ nhưng không nhiều, ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng nhấn mạnh: Để hoàn thành 100% chỉ tiêu giải ngân vốn đầu tư công trong năm 2022 theo chỉ đạo của Chính phủ, các địa phương trên địa bàn tỉnh nói chung, TX. Ngã Năm nói riêng cùng chủ đầu tư và các nhà thầu phải có sự phối hợp chặt chẽ; mỗi Dự án phải xây dựng Kế hoạch về tiến độ thi công và quy trách nhiệm rõ ràng của từng bên. Đối với địa phương, để sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, công tác giải phóng mặt bằng phải nắm chặt chẽ đến từng hộ bị ảnh hưởng để có giải pháp phù hợp. Đối với nhà thầu và đơn vị thi công phải đảm bảo tiến độ công trình theo đúng Kế hoạch; chủ động phối hợp cùng địa phương để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, từ đó có biện pháp xử lý kịp thời.

Ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo buổi làm việc.

    Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu TX. Ngã Năm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lợi ích chung của từng Dự án, chủ trương, giải pháp, chính sách đền bù giải phóng mặt bằng để Nhân dân đồng thuận, ủng hộ, tạo thuận lợi cho các Dự án sớm được triển khai thi công. Các sở, ngành liên quan theo dõi từng Dự án, định kỳ báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh để kịp thời chỉ đạo, xử lý những khó khăn, vướng mắc, đảm bảo cho các Dự án đầu tư công trên địa bàn tỉnh được triển khai đúng tiến độ đề ra./.

Trung Dũng - Sa Phép


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online