Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đối thoại với công dân

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 11/10/2018

Sáng ngày 11/10, ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng có buổi đối thoại trực tiếp cùng hộ ông Lâm Văn Linh ngụ ấp Long Hòa, xã Gia Hòa 1, huyện Mỹ Xuyên về việc hộ ông Linh yêu cầu trả lại quyền sử dụng đất đã bị thu hồi.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đối thoại với công dân
Quang cảnh buổi Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đối thoại với công dân.

      Nội dung ông Linh khiếu nại, yêu cầu cơ quan có thẩm quyền giải quyết trả lại quyền sử dụng đất hợp pháp cho gia đình ông đối với thửa đất số 87, tờ bản đồ số 6, diện tích 2.672 mét vuông. Ông Linh cho rằng thửa đất trên là đất gốc do cha của ông là ông Lâm Văn Sửu cho ông Huỳnh Văn Diệp là cha của bà Huỳnh Thị Đắc ở nhờ. Năm 1994, ông Linh được UBND huyện Mỹ Xuyên cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với tổng diện tích 24.549 mét vuông, trong đó có diện tích 2.672 mét vuông tại thửa số 87. Sau khi có giấy tờ đất, ông Linh đòi lại phần đất mà thời điểm này bà Huỳnh Thị Đắc đang quản lý, sử dụng 464 mét vưông thuộc thửa số 87. Năm 1996, UBND huyện Mỹ Xuyên ra quyết định cấp giấy quyền sử dụng đất tổng diện tích 10.839 mét vuông, trong đó có thửa số 95, diện tích 771 mét vuông là của ông Lâm Văn Linh cho con rể sử dụng. Cũng trong năm 1996, bà Huỳnh Thị Đắc dời nhà lên đất ruộng ở đến năm 1999 bà Huỳnh Thị Đắc quay lại định cất nhà thì ông Linh ngăn cản nên bà Đắc khiếu nại. Sau nhiều lần giải quyết với nhiều cấp thẩm quyền, ngày 08/12/2017, UBND huyện Mỹ Xuyên ban hành quyết định số 974 với nội dung: Hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho hộ ông Lâm Văn Linh. Ông Linh không đồng ý nên khiếu nại đến Chủ tịch UBND tỉnh. 

Sau khi nghe hộ dân trình bày kiến nghị và ý kiến giải trình của ngành chức năng và địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chuyện cho rằng vụ việc đã được các cấp hòa giải và ra quyết định giải quyết nhưng hộ ông Linh chưa đồng ý, vì vậy thống nhất với đề xuất là giao UBND huyện Mỹ Xuyên thu hồi, hủy các quyết định có liên quan và hướng dẫn hộ ông Lâm Văn Linh khởi kiện tại Tòa án theo quy định của Luật đất đai./.

 Thanh Tâm

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online