Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng: Phải giải quyết dứt điểm vướng mắc để triển khai nhanh các Dự án Điện gió tại Vĩnh Châu (Lượt xem: 3489)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 13/05/2022

Sáng ngày 12/5 ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với thị xã Vĩnh Châu để giải quyết một số khó khăn, vướng mắc trong triển khai một số Dự án Điện gió trên địa bàn thị xã. Cùng đi với đoàn có ông Ngô Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Vĩnh Châu và lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng: Phải giải quyết dứt điểm vướng mắc để triển khai nhanh các Dự án Điện gió tại Vĩnh Châu
Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với thị xã Vĩnh Châu để giải quyết khó khăn Dự án điện gió trên địa bàn.

   Thị xã Vĩnh Châu có 10 Dự án Nhà máy Điện gió được triển khai thực hiện, với 121 trụ tuabin, có tổng công suất 442 MW. Trong đó có 4 Dự án Điện gió đã vận hành thương mại, với tổng công suất 110 MW. Lãnh đạo thị xã Vĩnh Châu đã báo cáo với đoàn công tác về việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cũng như những khó khăn, vướng mắc trong việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng khi triển khai các Dự án Điện gió. Hiện nay đang gặp khó khăn trong triển khai thi công một số Dự án Điện gió và kéo đường dây điện, do một số hộ dân bị ảnh hưởng yêu cầu hỗ trợ, bồi thường tiền cao hơn rất nhiều lần so với quy định của nhà nước.

   Trao đổi tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận và đề ra các giải pháp giải quyết phù hợp với tình hình thực tế  địa phương. Đồng thời kiến nghị lãnh đạo tỉnh xem xét chủ trương tổ chức bảo vệ thi công để các dự án hoàn thành kịp tiến độ vận hành thương mại trong năm 2022. Ngoài ra, "cần xem xét cho tháo dỡ rào chắn tại Cống số 3 để đảm bảo công tác vận chuyển, thi công được an toàn hơn”, đó là kiến nghị của ông Hồ Hải Việt, Giám đốc Dự án Điện gió Lạc Hòa 1.

Ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

    Tại buổi làm việc, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, các Dự án Điện gió trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu không chỉ góp phần phát triển kinh tế -  xã hội, tăng thu ngân sách địa phương mà còn giúp Sóc Trăng thu hút đầu tư vào các dự án trọng điểm trong thời gian tới. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với thị xã Vĩnh Châu, hỗ trợ người dân và các nhà đầu tư, phải giải quyết dứt điểm tình trạng gây khó khăn, cản trở công tác triển khai thi công các Dự án Điện gió trên địa bàn trong thời gian sớm nhất.

Đoàn công tác đến khảo sát thực tế tại dự án Nhà máy điện gió trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu.

   Trước đó, đoàn công tác đã đến khảo sát thực tế tại dự án Nhà máy Điện gió Hòa Đông, Lạc Hòa, Nhà máy Điện gió số 1, số 2, số 3 và tuyến đường dây 35 kV, 110 kV và 220 kV đang gặp khó khăn, vướng mắc khi triển khai thi công trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu./.

Thiện Tính - Sa Phép


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online