Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Tổng thống Philippines (Lượt xem: 992)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 24/11/2022

Chiều ngày 23/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Philippines, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có cuộc hội kiến với Tổng thống Ferdinand Romualdez Marcos.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Tổng thống Philippines
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos.

Chúc mừng Ngài Ferdinand Romualdez Marcos được nhân dân Philippines tín nhiệm bầu làm Tổng thống thứ 17 của nước Cộng hòa Philippines, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trân trọng chuyển lời chào của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Tổng thống Ferdinand Marcos và lời mời của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mời Tổng thống và phu nhân sớm thăm Việt Nam trong thời gian tới.

Hai nhà lãnh đạo nhất trí đánh giá quan hệ hai nước đang phát triển tốt đẹp trong nhiều năm qua dù gặp thách thức do đại dịch COVID-19. Đặc biệt, thương mại song phương đã trở thành điểm sáng trong quan hệ hai nước với tổng kim ngạch xuất - nhập khẩu năm 2021 đạt 6,8 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay; 10 tháng năm 2022 đã đạt gần 6,6 tỷ USD. Hai bên nhất trí tăng cường trao đổi trên tất cả các kênh và các cấp để tương xứng với tiềm năng hợp tác giữa hai nước.

Chia sẻ với mối quan tâm của Chủ tịch Quốc hội, Tổng thống Marcos cho biết cộng đồng người Việt đã trở thành một phần gắn kết của xã hội, lực lượng lao động và cộng đồng địa phương. Philippines đánh giá cao sự hội nhập và đóng góp của cộng đồng gốc Việt. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Philippines tiếp tục đối xử nhân đạo với ngư dân Việt Nam phù hợp với tinh thần hợp tác hữu nghị trong ASEAN, tạo điều kiện cho họ sớm được về nước đoàn tụ với gia đình.

Trao đổi về hợp tác đa phương, hai nhà lãnh đạo hài lòng và đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ và hiệu quả giữa hai nước tại các tổ chức và diễn đàn Quốc tế thời gian qua. Hai bên nhất trí chia sẻ thông tin, ủng hộ lẫn nhau, đóng góp cho việc củng cố đoàn kết, tiếng nói và vai trò trung tâm của ASEAN trong các vấn đề an ninh chung ở khu vực, trong đó bao gồm Biển Đông.  

Tổng thống Ferdinand Marcos bày tỏ vui mừng trước lời mời thăm Việt Nam của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và khẳng định sẽ thu xếp sớm thăm Việt Nam./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online