Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Thượng đỉnh toàn cầu về dịch COVID-19  (Lượt xem: 10853)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 23/09/2021

Nhận lời mời của Tổng thống Mỹ Joe Biden, trưa ngày 22/9 theo giờ New York, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh trực tuyến với chủ đề “Chấm dứt đại dịch COVID-19 và xây dựng lại tốt hơn” do Tổng thống Mỹ chủ trì nhân dịp diễn ra Khoá họp 76 của Đại Hội đồng Liên Hợp quốc. Đây là Hội nghị có ý nghĩa quan trọng đối với các nỗ lực phòng, chống dịch trên phạm vi toàn cầu thời gian tới.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Thượng đỉnh toàn cầu về dịch COVID-19 
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị. 

   Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng trong ứng phó dịch bệnh, việc bảo vệ sinh mạng và sức khoẻ của người dân phải là ưu tiên hàng đầu. Để làm được điều đó, hệ thống y tế cần hành động quyết liệt để phát hiện sớm, truy vết nhanh, cách ly kịp thời và điều trị hiệu quả, tăng cường năng lực xét nghiệm, bảo đảm ôxy, máy thở và thuốc điều trị, đặc biệt là nhanh chóng tiêm vaccine trên diện rộng. Chủ tịch nước nhấn mạnh, các nước cần tăng cường hợp tác toàn cầu, đầu tư nâng cao khả năng tự cường của hệ thống y tế và phát triển ngành công nghiệp sản xuất thiết bị y tế và dược phẩm, nhất là ở các nước đang phát triển. Chủ tịch nước hoan nghênh việc Hội nghị lần này quyết định thành lập Quỹ tài chính an ninh y tế toàn cầu, góp phần bảo đảm nguồn lực cho những nỗ lực phòng, chống đại dịch.

   Đề cập đến vấn đề vaccine, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, mở rộng tiêm vaccine song song với sử dụng thuốc điều trị hiệu quả có ý nghĩa then chốt để đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ tính mạng người dân và thúc đẩy phục hồi, phát triển kinh tế. Chủ tịch nước đề xuất cần nâng cao năng lực nghiên cứu và phát triển sản xuất vaccine, trong đó có việc tạo ra những trung tâm và mạng lưới sản xuất vaccine ở các khu vực thông qua việc tăng cường hợp tác sản xuất và chuyển giao công nghệ cho các nước đang phát triển, xoá bỏ rào cản liên quan đến cung ứng vaccine. Chủ tịch nước cho biết, Việt Nam sẵn sàng tham gia vào các nỗ lực này, cảm ơn và đánh giá cao vai trò của Chương trình COVAX và nhiều nước đã chia sẻ vaccine cho Việt Nam; kêu gọi COVAX và các nước có năng lực đẩy mạnh nỗ lực cung ứng vaccine cho các nước đang phát triển, để ít nhất 70% dân số các nước này được tiêm chủng sớm nhất.

   Tại Hội nghị, nhiều nhà lãnh đạo cấp cao chia sẻ những ý kiến đánh giá và đề xuất trong phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Tổng thống Mỹ Joe Biden cùng nhiều nhà lãnh đạo khác đều nhấn mạnh cộng đồng quốc tế cần có cam kết và quyết tâm mạnh mẽ, cấp bách để tiêm vaccine rộng rãi cho mọi người dân trên toàn thế giới, bảo vệ tính mạng và cuộc sống của người dân, tăng nguồn lực để xây dựng lại thế giới tốt hơn./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online