Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM đến trao đổi thông tin, thắt chặt hợp tác giao lưu với tỉnh Sóc Trăng  (Lượt xem: 1935)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng

Cập nhật: 22/03/2023

Chiều nay (22/3), ông Lâm Hoàng Nghiệp - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM đến trao đổi thông tin nhằm thắt chặt quan hệ hợp tác giao lưu với tỉnh. 

Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM đến trao đổi thông tin, thắt chặt hợp tác giao lưu với tỉnh Sóc Trăng 
Đoàn công tác của Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM tại buổi làm việc.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng khi Đoàn đã chọn Sóc Trăng là tỉnh đầu tiên trong khu vực phía Nam đến để trao đổi thông tin nhằm thắt chặt quan hệ giao lưu, đồng thời cho biết, thời gian qua, Sóc Trăng và Đài Loan đã có mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực, một số doanh nghiệp Đài Loan đến đầu tư trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng chủ yếu ở lĩnh vực may mặc; có gần 400 học sinh Sóc Trăng đã và đang du học, hơn 300 lao động đang làm việc tại Đài Loan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cũng đã thông tin đến Đoàn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; một số lĩnh vực Sóc Trăng đang tập trung kêu gọi đầu tư như: Công nghiệp, Thương mại, Dịch vụ, Nông nghiệp; tỉnh đang phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải chuẩn bị các phần việc để khởi công Dự án cầu Đại Ngãi sẽ thuận tiện trong kết nối Sóc Trăng với các tỉnh trong khu vực, rút ngắn khoảng cách từ Sóc Trăng đến TP. HCM; Chính phủ quy hoạch xây dựng Cảng biển Trần Đề, Sóc Trăng; tỉnh đã quy hoạch các Khu - Cụm Công nghiệp, Khu đô thị để kêu gọi đầu tư. Sóc Trăng rất mong Đoàn quan tâm đến các lĩnh vực đặc biệt của tỉnh và tạo điều kiện để tỉnh kết nối thêm với các doanh nghiệp trong Hiệp hội Doanh nghiệp của Đài Loan tại TP. HCM. 

Tại buổi làm việc, hai bên cũng trao đổi thêm về các ngành, nghề đang thu hút đầu tư để tìm hiểu cơ hội hợp tác trong thời gian tới./.

Thuý Liễu - Trọng Phước

 

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online