Chính sách đối ngoại Mỹ có thể thay đổi

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 08/11/2018

Theo giới phân tích, với việc lần đầu tiên giành quyền kiểm soát Hạ viện sau 8 năm, đảng Dân chủ nhiều khả năng sẽ đóng vai trò lớn hơn trong hoạch định chính sách chi tiêu và soạn thảo luật cũng như chính sách đối ngoại của Mỹ trong thời gian nhiệm kỳ còn lại của Tổng thống Donald Trump.

Chính sách đối ngoại Mỹ có thể thay đổi
Điểm bỏ phiếu bầu cử.

    Dự kiến đảng Dân chủ có thể sẽ thúc đẩy sử dụng vũ lực tại những nơi như Iraq và Syria. Song, với một số hồ sơ khác như Trung Quốc và Iran, ít có khả năng thay đổi hiện trạng, do Washington đang cần Bắc Kinh với tư cách một đối tác, đặc biệt trong vấn đề Triều Tiên. Về quan hệ với Nga, đảng Dân chủ được cho sẽ thúc đẩy tăng cường trừng phạt Moskva, như các biện pháp nhằm vào nợ công của Nga.

    Hãng tin Reuters/Ipsos đã công bố kết quả thăm dò cử tri cho thấy cựu Phó Tổng thống Joe Biden đang dẫn đầu tỉ lệ ủng hộ trở thành ứng viên của đảng Dân chủ tham gia cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào năm 2020, với 29% ủng hộ. Về phía đảng Cộng hòa, có tới 65% cử tri được hỏi tuyên bố sẽ tiếp tục ủng hộ Tổng thống Trump tái tranh cử./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online