Chính phủ họp trực tuyến về Chương trình “Sóng và máy tính cho em” (Lượt xem: 3587)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ

Cập nhật: 13/09/2021

Tối này 12/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì lễ phát động trực tuyến toàn quốc về Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, nhằm hỗ trợ máy tính, dịch vụ viễn thông đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là học sinh đang ở vùng có dịch COVID-19.

Chính phủ họp trực tuyến về Chương trình “Sóng và máy tính cho em”
 Quang cảnh đại biểu tại điểm cầu Sóc Trăng dự lễ phát động trực tuyến toàn quốc về Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

    Dự tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng có bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ Tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.

   Chương trình “Sóng và máy tính cho em” được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện với mục đích hỗ trợ máy tính, dịch vụ viễn thông đối với những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là học sinh đang ở vùng có dịch COVID-19, để các em có điều kiện học tập trực tuyến hiệu quả. Mục tiêu của Chương trình là bảo đảm việc phủ sóng di động toàn bộ 283 điểm chưa có kết nối Internet di động tại các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và phủ sóng toàn bộ 1.910 điểm chưa kết nối Internet di động trên toàn quốc. Trong năm 2021 sẽ huy động 1.000.000 máy tính cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trên toàn quốc; trước mắt ưu tiên cho các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Chính phủ và thực hiện học trực tuyến,...

   Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, Chương trình “Sóng và máy tính cho em” là phương thức học tập mới, mang tính tình thế nhưng phù hợp trong điều kiện giãn cách xã hội để các cháu, nhất là các cháu ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, hộ khó khăn có điều kiện học tập, bình đẳng trong tiếp cận kiến thức. Tuy nhiên, đây là phương thức học tập mới đòi hỏi các nhà giáo dục, thầy, cô giáo phải điều chỉnh phương pháp giảng dạy, nội dung, giáo trình và thời lượng phù hợp để các cháu tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất, đặc biệt đối với các cháu bước vào lớp 1. Bên cạnh đó, Thủ tướng lưu ý việc tiếp cận với máy tính và không gian mạng đối với trẻ em là một trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn với nhiều kiến thức rộng lớn và bổ ích, nhưng cũng tiềm ẩn mối nguy hiểm về những thông tin độc hại đối với các cháu nên nhà trường, gia đình và xã hội cần có các biện pháp định hướng phù hợp và kịp thời./.

Văn Dô - Thiện Tính


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online