Chính phủ Anh công bố Sách Trắng Brexit

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 13/07/2018

Chính phủ Anh đã chính thức công bố "Sách Trắng Brexit". Văn bản dày 98 trang này được đánh giá là tài liệu "có ý nghĩa nhất" về Brexit kể từ sau cuộc trưng cầu dân ý của Anh năm 2016 về quyết định rời khỏi châu Âu.

Chính phủ Anh công bố Sách Trắng Brexit
Ông Dominic Raab, tân Bộ trưởng phụ trách vấn đề Brexit của Anh phát biểu tại phiên họp tại Hạ viện Anh.

       Trong phiên họp tại Hạ viện Anh, tân Bộ trưởng phụ trách vấn đề Brexit, Dominic Raab đã trình bày những nội dung cơ bản của Sách Trắng Brexit, với kỳ vọng thiết lập nền tảng cho mối quan hệ trong tương lai giữa Anh và EU trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là thương mại, trong những năm tới.

       Nội dung cụ thể của Sách Trắng Brexit bao gồm những đề xuất chính thể hiện lập trường đàm phán của chính phủ Anh. Theo đó, Anh sẽ duy trì một "bộ quy định chung" với tất cả hàng hóa trong thương mại với EU. Một hiệp định cũng sẽ được ký kết để bảo đảm Anh cam kết tiếp tục "tuân thủ hài hòa" quy định của EU, tránh sự ngăn trở trên biên giới giữa Anh và EU, bao gồm biên giới Bắc Ireland. Quốc hội Anh có quyền giám sát chính sách thương mại của Anh và có khả năng quyết định điều chỉnh việc Anh áp dụng các quy định của EU.

      Tòa án Công lý châu Âu sẽ không còn thẩm quyền tại Anh song tòa án Anh sẽ phải “lưu ý” phán quyết của tòa án châu Âu trong nhưungx lĩnh vực mà Anh tuân thủ quy định EU. Bên cạnh đó, việc đi lại tự do giữa Anh và châu Âu sẽ chấm dứt. Một nội dung đáng chú ý khác trong Sách Trắng là Anh sẽ từ bỏ kế hoạch duy trì quan hệ gần gũi trong lĩnh vực dịch vụ tài chính với EU.

       Văn bản Sách Trắng Brexit được chính phủ Anh đưa ra trong bối cảnh các nghị sĩ “nổi loạn” của đảng Bảo thủ đang gia tăng áp lực đòi Thủ tướng May phải từ bỏ kế hoạch Brexit. Hiện giới lãnh đạo châu Âu đã có những phản ứng bước đầu "tích cực" dù dè dặt đối với Sách Trắng Brexit vừa được công bố. Trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU Michel Barnier khẳng định sẽ xem xét nghiêm túc từng đề xuất của chính phủ Anh./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online