Chiến lược vaccine và ứng dụng nền tảng công nghệ thông tin là yếu tố then chốt, đặc biệt quan trọng (Lượt xem: 7003)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Sức khỏe cho mọi người

Cập nhật: 13/10/2021

Sáng ngày 13/10, ông Lâm Văn Mẫn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra tình hình tiêm vaccine tại huyện Châu Thành. Cùng đi với đoàn có ông Dương Sà Kha, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng.

Chiến lược vaccine và ứng dụng nền tảng công nghệ thông tin là yếu tố then chốt, đặc biệt quan trọng
Nhân viên y tế đang thực hiện việc tiêm vaccine cho người dân.

    Đến kiểm tra tại huyện Châu Thành, báo cáo với đoàn công tác, lãnh đạo địa phương cho biết, huyện đã tổ chức chặt chẽ việc tiêm vaccine, tiến độ tiêm đạt hiệu quả cao, bình quân mỗi xã tiêm 500 liều vaccine/ngày, toàn huyện là 5.000 liều/ngày. Tùy theo mức phân bổ vaccine của tỉnh mà địa phương sẽ bố trí công tác này cho phù hợp. “Hiện tại Châu Thành có 8 đơn vị tiêm vaccine. Dự kiến trong vòng 3 ngày sẽ tiêm được 20.000 liều vaccine”, ông Phạm Anh Minh, Bí thư Huyện ủy Châu Thành cho biết thêm. Theo đó, tại các điểm tiêm, địa phương và ngành chức năng chuẩn bị chu đáo từ khâu sàng lọc đến thực hiện tiêm đều đạt yêu cầu về an toàn dịch tễ, an toàn y tế.

Đoàn công tác đến kiểm tra tình hình tiêm vaccine tại huyện Châu Thành. 

   Tính đến ngày 13/10, Sóc Trăng đã nhận được gần 900.000 liều vaccine ngừa COVID-19. Riêng trong ngày 12 và ngày 13/10, tỉnh đã nhận được 300.000 liều, dự kiến trong vài ngày tới, Sóc Trăng sẽ tiếp tục nhận thêm 200.000 liều vaccine. Số vaccine mới nhận được phân bổ đều cho các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, trong đó có ưu tiên cho những địa phương đang có dịch và khu Công nghiệp trên địa bàn. Để có được số vaccine này là sự nỗ lực của lãnh đạo các cấp, các ngành, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng trong chiến lược phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, do đó, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng đề nghị huyện Châu Thành cũng như các địa phương khác phải đẩy nhanh tiến độ tiêm ngừa, mặc khác phải tăng cường công tác tuyền truyền, vận động người dân không chủ quan, lơ là, cần tăng cường sử dụng các nền tảng ứng dụng công nghệ để phát huy tối đa hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch.

Ông Lâm Văn Mẫn (cầm micro), Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi, nhắc nhở người dân đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện việc tiêm vaccine.

   Tại các nơi đến kiểm tra, ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy đã thăm hỏi, nhắc nhở người dân sau khi tiêm ngừa vẫn phải tiếp tục thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, đồng thời vận động người thân tích cực tham gia việc tiêm ngừa nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy cũng thăm hỏi, động viên đội ngũ cán bộ y tế, tình nguyện viên, Mặt trận - Đoàn thể vượt qua khó khăn, tích cực tham gia hỗ trợ công tác tiêm ngừa cho người dân, nhằm hướng đến mục tiêu Sóc Trăng đạt miễn dịch cộng đồng sớm nhất. Bí Thư Tỉnh ủy cũng đề nghị địa phương cần tập trung nhanh nhất, bố trí kịp thời lực lượng y tế ngay sau khi nhận vaccine để quá trình tiêm vaccine diễn ra nhanh chóng, an toàn, hiệu quả.

   Việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác tiêm chủng sẽ hỗ trợ đắc lực cho công tác quản lý, giám sát và nghiên cứu, góp phần thực hiện chiến dịch tiêm chủng COVID-19 an toàn và hiệu quả; giúp các cấp quản lý theo dõi số lượng người đã được tiêm thực tế tại các khu vực tiêm, đối tượng tiêm và đưa ra chỉ đạo nhanh chóng, phù hợp nhất. Vì vậy, cần phải tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân sử dụng ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử trên thiết bị di động thông minh, góp phần hỗ trợ các điểm tiêm chủng đảm bảo quy định 5K, tuân thủ quy trình tiêm chủng do Bộ Y tế ban hành./.

Thanh Tâm - Hoàng Phong


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online