Chi cục Thuế Vĩnh Châu phấn đấu vượt chỉ tiêu thu ngân sách năm 2016 (Lượt xem: 2088)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng >> Thuế và đời sống

Cập nhật: 10/08/2016

Trong 6 đầu năm 2016, Chi cục Thuế thị xã Vĩnh Châu đã thu ngân sách được gần 19,5 tỉ đồng, đạt 67,6 % kế hoạch năm. Bên cạnh những thuận lợi thì Ngành Thuế thị xã gặp nhiều khó khăn, nhất là trong lĩnh vực mũi nhọn là sản xuất nông nghiệp và chủ lực là thủy sản. Đồng thời việc thực hiện chính sách thuế giá trị gia tăng không thu đối với các mặt hàng chủ lực như: thuốc Bảo vệ thực vật, thức ăn thủy sản, thuộc diện không chịu thuế cũng ảnh hưởng đến nguồn thu.

Chi cục Thuế Vĩnh Châu phấn đấu vượt chỉ tiêu thu ngân sách năm 2016
Cán bộ thuế khảo sát tình hình sản xuất thực tế của cơ sở để tính thuế.

          Năm 2016, Chi cục Thuế thị xã Vĩnh Châu được Cục thuế tỉnh Sóc Trăng giao chỉ tiêu thu ngân sách là 28,9 tỉ đồng và chỉ tiêu phấn đấu là 31 tỉ đồng theo kế hoạch của UBND thị xã. Vì vậy, ngay từ đầu năm, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch và thực hiện thu ngân sách, thu hồi nợ để đạt kết quả cao. Dù chỉ tiêu thu ngân sách năm 2016 không tăng so với năm 2015, nhưng do kinh tế địa phương gặp nhiều khó khăn, từ đó, Ngành Thuế tăng cường kiểm tra các đơn vị doanh nghiệp đảm bảo tính tuân thủ, nghiêm minh của pháp luật và tạo sự công bằng cho người nộp thuế. Để thu ngân sách năm 2016 đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, Ngành Thuế Vĩnh Châu còn tăng cường công tác quản lý, khai thác tốt nguồn thu, chống thất thu thuế, thường xuyên đôn đốc các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh tốt thực hiện nghĩa vụ nộp thuế đầy đủ, kịp thời. Đẩy mạnh thu nợ thuế từ năm 2015 sang và không để nợ thuế vượt 5% trong năm 2016. Ông Nguyễn Văn Công,  Phó Chi cục Thuế thị xã Vĩnh Châu, cho biết: “Ngay từ đầu năm, Chi cục Thuế thị xã đã tập trung các đội chức năng khai thác một số nguồn thu như: Nợ thuế tồn đọng, thuế mới phát sinh, thuế truy thu từ các doanh nghiệp, nộp thuế qua điện tử”.

Dù 2 năm nay, ngành nuôi và chế biến thủy sản ở Vĩnh Châu giảm mạnh; trong lĩnh vực nông nghiệp được giảm thuế xuống còn 0% đối với mặt hàng chủ lực như: thuốc Bảo vệ thực vật, thức ăn thủy sản, chế biến thủy sản… đã giảm đáng kể nguồn thu. Cụ thể như đối với Công ty TNHH Ong Sái ở xã Vĩnh Hải, trước đây chưa được giảm thuế, mỗi năm nộp ngân sách thị xã trên 3 tỉ đồng. Sau khi được giảm thuế chỉ còn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định mỗi năm trên 100 triệu đồng. Là một doanh nghiệp lớn ở địa phương chuyên thu mua, sơ chế thủy sản, công ty luôn thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế theo quy định, nhiều năm liền vinh dự nhận Bằng khen của Tổng Cục Thuế, Bằng khen của UBND tỉnh Sóc Trăng trao tặng do làm tốt nghĩa vụ thuế.

Họp triển khai công tác thu thuế 6 tháng cuối năm 2016 đơn vị thị xã Vĩnh Châu.

So với các địa phương trong tỉnh, Vĩnh Châu có lợi thế là hoạt động thương mại - dịch vụ phát triển với các cửa hàng lớn, đa dạng các loại hàng hóa như điện tử, điện lạnh, trang trí nội thất, xe máy, tiêu dùng…. Dù có một số mặt hàng được hỗ trợ thuế nhưng thuế thu nhập doanh nghiệp luôn thực hiện tốt. Đối với Doanh nghiệp tư nhân Hòa Phát chuyên kinh doanh xe gắn máy ở phường 1, thị xã Vĩnh Châu, mỗi năm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp trên 60 triệu đồng. Với trách nhiệm trong kinh doanh, doanh nghiệp luôn ý thức về nghĩa vụ nộp thuế và phối hợp tốt với Ngành Thuế trong việc thực hiện các thủ tục trước bạ cho khách hàng mua xe.

Từ đầu năm đến nay, Chi cục Thuế đã nhận cấp hồ sơ đăng ký thuế mới của nhiều tổ chức, số lượng doanh nghiệp và chi nhánh đang quản lý tăng lên. Về công tác quản lý kê khai và kết toán thuế đã tiếp nhận và xử lý hồ sơ khai thuế qua cổng điện tử trên 180 hồ sơ. Rà soát tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn quản lý để nắm chắc việc ngưng, nghỉ, giải thể, để có kế hoạch thu hồi nợ theo đúng quy định. Trong năm 2016, công tác cải cách thủ tục hành chính về khai và nộp thuế điện tử được đẩy mạnh, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, doanh nghiệp trong việc thực hiện nghĩa vụ nộp thuế. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền được xem là trọng tâm, giúp cho doanh nghiệp ý thức trong thực hiện nhiệm vụ nộp thuế. Ông Mã Chí Cường, Cán bộ tuyên truyền – hỗ trợ người nộp thuế, Chi cục Thuế Vĩnh Châu, cho biết: “Chúng tôi luôn tuyên truyền người dân sử dụng các công nghệ thông tin để khai thuế qua mạng, nộp thuế điện tử, để công tác thu thuế được thuận lợi và nhanh chóng hơn”.Theo ông Nguyễn Văn Công, Phó Chi cục Thuế thị xã: “Về kế hoạch công tác thu thuế trong 6 tháng cuối năm sẽ giao cho các đội kiểm tra, đội cưỡng chế nợ, đội liên phường xã về chỉ tiêu thu từng tháng, từng quí, phấn đấu đến 30/10/2016 sẽ thu đạt chỉ tiêu mà Cục thuế và UBND thị xã đã giao”.

Chi cục Thuế thị xã Vĩnh Chấu đã đề ra các giải pháp cụ thể, như cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội… Những giải pháp đó sẽ góp phần giúp Ngành Thuế Vĩnh Châu thu đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, thực hiện tốt nhiệm vụ lập dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2017./.

Thanh Tuyền


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online