Chi cục Thuế thành phố Sóc Trăng phấn đấu vượt chỉ tiêu thu ngân sách năm 2017 (Lượt xem: 3059)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng >> Thuế và đời sống

Cập nhật: 09/11/2017

Chi cục Thuế thành phố Sóc Trăng được giao chỉ tiêu thu ngân sách năm 2017 là 266,5 tỉ đồng, tăng trên 20% so với năm 2016. Đây là nhiệm vụ nặng nề đới với Ngành Thuế thành phố, nhưng với sự quyết tâm của chính quyền các cấp cùng những giải pháp linh hoạt của Ngành, phấn đấu sẽ vượt kế hoạch được giao.

Chi cục Thuế thành phố Sóc Trăng phấn đấu vượt chỉ tiêu thu ngân sách năm 2017
Thành phố Sóc Trăng pấhn dấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách 2017.

      Với điều kiện kinh tế ổn định, nhiều doanh nghiệp lớn đến thành phố mở rộng sản xuất, kinh doanh; nên đến tháng 9/2017, Chi cục Thuế thành phố đã thu đạt 84% kế hoạch năm 2017 và đạt 121% so với cùng kỳ năm 2016. Để đạt kết quả đó, đơn vị đã thực hiện cải cách thủ tục hành chính, nhằm giúp doanh nghiệp giảm bớt các thủ tục thông qua việc kê khai và nộp thuế điện tử, triển khai hiệu quả công tác quản lý thu. Theo đó, trong 9 tháng năm 2017, một số nguồn thu đã vượt kế hoạch, như công thương nghiệp thu đạt 113% dự toán; thu phí, lệ phí đạt 184%, các nguồn thu khác đều đạt khá cao.  

Thành phố Sóc Trăng hiện có 1.235 doanh nghiệp, 2.957 hộ kinh doanh tập trung. Năm nay, nhờ điều kiện kinh tế thuận lợi, hầu hết các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đều hoạt động hiệu quả nên nguồn thu đạt cao hơn những năm trước. Dù loại hình cá thể hay doanh nghiệp thì mức thuế rất phù hợp, được sự đồng thuận cao của người dân, như cửa hàng phụ tùng Thành Hưng ở phường 1, chuyên cung cấp các loại phụ tùng xe máy. Mức thuế đóng mỗi tháng từ 5-6 triệu đồng, tùy lượng hàng hóa bán trên hóa đơn và mức khoán do Chi cục Thuế quy định. Với mức thuế này, chủ cửa hàng rất hài lòng vì phù hợp với điều kiện kinh doanh, nên luôn làm tốt nghĩa vụ thuế. Ông Lê Văn Út, Đội Phó Đội Thuế số 1, phường 1, cho biết: “Phường 1 là khu thương mại của thành phố nên nguồn thu thuế luôn cao nhất trong 10 phường. Đa số các hộ kinh doanh luôn chấp hành tốt việc kê khai và nộp thuế, số nợ thuế rất thấp” .

Doanh nghiệp chia sẻ những vướn mắc về công tác khai thuế điện tử cùng cán bộ thuế

Còn công ty TNHH Thuận Hòa Hưng ở phường 2 chuyên xây dựng các công trình dân dụng, mỗi năm nộp thuế trên 100 triệu đồng. Với hình thức khai thuế theo quý và trên các hợp đồng xây dựng, cùng với thuế thu nhập doanh nghiệp được khai qua mạng, nên rất thuận lợi cho công ty. Với việc khai, nộp thuế đúng quy định, công ty vinh dự được nhận Bằng khen của UBND tỉnh năm 2016. Thành phố Sóc Trăng có nhiều công ty, tập đoàn lớn đầu tư mở rộng thị trường, trong đó có Chi nhánh Tập đoàn Hoa Sen đã đóng góp rất lớn vào ngân sách thành phố. Năm 2016, đơn vị đã nộp thuế trên 1 tỉ đồng, vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ Tài chính. Ông Phan Thanh Nhã, Giám đốc Chi nhánh cho biết: “Chúng tôi luôn được Chi cục Thuế thành phố hỗ trợ, tư vấn tận tình trong việc kê khai thuế điện tử và tạo điều kiện thuận lợi cho chúng tôi trong việc nộp thuế”.

Trong năm, Ngành Thuế thành phố đã đẩy mạnh chống thất thu ở các lĩnh vực và kiểm tra tại doanh nghiệp theo quy định. Kiểm tra hồ sơ quyết toán thuế, khai thuế giá trị gia tăng, thu nhập cá nhân... Từ đó đã đạt kết quả cao trong 9 tháng qua và phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước năm 2017 tăng từ 10-15% so với chỉ tiêu. Bà Phạm Thanh Bình, Chi cục Trưởng Chi cục Thuế cho biết: “Từ nay đến cuối năm, Chi cục Thuế sẽ thanh tra, kiểm tra, xử lý nợ thuế, quyết tâm hoàn thành vượt dự toán cả năm; tiếp tục cải cách hành chính để 100% doanh nghiệp trên địa bàn thành phố khai thuế qua mạng và trên 95% nộp thuế qua mạng điện tử”.

Cán bộ thuế tuyên truyền chính sách thuế mới cho cơ sở kinh doanh.

Hiện, kết quả thu thuế đã vượt chỉ tiêu đề ra, đó là sự nỗ lực chung của toàn Ngành trong thực hiện các giải pháp tuyên tuyên truyền, hỗ trợ, quản lý tốt nguồn thu. Chi cục Thuế thành phố Sóc Trăng đã đem lại nguồn thu cao cho ngân sách, góp phần rất lớn cho phát triển tỉnh nhà./.

Thanh Tuyền


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online