Chi cục Thuế Long Phú tăng cường khai thác tốt nguồn thu (Lượt xem: 4188)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng >> Thuế và đời sống

Cập nhật: 30/08/2017

Năm 2017, chỉ tiêu thu ngân sách của huyện Long Phú là 26,1 tỉ đồng, tăng 6,6 tỉ đồng so với năm 2016. Đây là nhiệm vụ khá nặng nề với địa phương. Tuy nhiên với sự phát triển mạnh về thương mại, dịch vụ ở các xã, thị trấn, nhất là thị trấn Đại Ngãi, đã góp phần cân đối nguồn thu của huyện. Do được triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp phù hợp, nên từ đầu năm 2017 đến nay, Chi cục đã thu ngân sách đạt gần 70% kế hoạch.

Chi cục Thuế Long Phú tăng cường khai thác tốt nguồn thu
Chi cục Thuế Long Phú phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu thuế năm 2017.

       Trong công tác thu ngân sách, Chi cục Thuế huyện Long Phú luôn bám sát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, có những phân tích, đánh giá từng nguồn thu, các loại thuế nhằm đảm bảo tính khả thi, hiệu quả. Để làm tốt công tác này, ngay từ cuối năm 2016, Chi cục Thuế huyện đã chủ động cho công tác chuyên môn, kết hợp Đội thuế các xã, thị trấn tiến hành khảo sát quy mô kinh doanh và hộ mới phát sinh để đưa vào quản lý thuế. Ông Quách Văn Thưởng, Chi cục Trưởng Chi cục Thuế huyện Long Phú, cho biết: “ Ngành thuế đã cố gắng khai thác các nguồn thu mới phát sinh, tăng cường kiểm tra, tuyên truyền hỗ trợ doanh nghiệp… Đến nay đã thu đạt kết quả khá cao so cùng kỳ năm trước, trong đó thu từ thuế cước bạ tăng 10-20% so với năm 2016”.

Tại các chợ, ngành chức năng phát tờ khai phí môn bài, tờ khai thuế khoán cho cơ sở tự kê khai doanh thu, thu nhập cùng với Hội đồng tư vấn thuế xã, thị trấn đưa ra xem xét từng hộ, điều chỉnh thuế đối với hộ có quy mô doanh thu tăng đột biến, hộ mới phát sinh, mới kinh doanh, hộ bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh… để làm căn cứ tính thuế. Với cách làm chặt chẽ này, Ngành Thuế huyện được người dân đánh giá cao. Như chủ cửa hàng bách hóa tổng hợp Toàn tại ấp 3, thị trấn Long Phú, với mức thuế đóng mỗi tháng là 2,3 triệu đồng, hộ đã nộp đúng, nộp đủ hằng tháng. Với DNTN Phước Hùng ở ấp Saintard, xã Tân Thạnh, chuyên kinh doanh vật liệu xây dựng. Nhờ đầu tư phương tiện chuyên chở, giao hàng tận nơi, giá thành hợp lý, nên buôn bán được khách hàng tin tưởng, làm ăn ngày càng phát triển. Từ khi lên doanh nghiệp tư nhân được Ngành Thuế hướng dẫn khai thuế khấu trừ, nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp. Nộp thuế theo quý, tùy tình hình buôn bán mức thuế tăng giảm theo thời điểm. Đây là doanh nghiệp luôn chấp hành đúng quy định về thuế và nộp đúng, nộp đủ. Ông Đặng Văn Giữa, DNTN Phước Hùng, cho biết: “Những năm gần đây, chúng tôi mua bán vật liệu xây dựng khá thuận lợi. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng được Ngành Thuế hỗ trợ khai thuế cụ thể và rõ ràng, nên chúng tôi luôn nộp thuế đúng hạn, không nợ thuế Nhà nước”.

Công tác rà soát hộ kinh doanh còn nợ thuế.

Kinh tế chủ yếu của huyện Long Phú là nông nghiệp, những năm gần đây, với sự phát triển của hệ thống giao thông, nhất là tuyến Nam sông Hậu, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thành lập ngày càng phát triển đã góp phần đáng kể vào thu ngân sách ở địa phương. Bên cạnh đó, Ngành Thuế đã phối hợp các ngành liên quan đối chiếu kiểm tra, kiểm soát các đối tượng nộp thuế phát sinh và thực tế đang hoạt động trên địa bàn, nhằm đảm bảo toàn bộ hộ kinh doanh được đưa vào quản lý thuế. Ngoài ra, phối hợp với các ngành ở địa phương, Hội đồng Tư vấn thuế xã, thị trấn thực hiện tốt việc ấn định, miễn giảm thuế theo đúng quy định của các luật thuế hiện hành. Ông Đào Tiến Nam, Phó Đội trưởng Đội Thuế liên xã, cho biết: “Đội thuế liên xã gồm có 2 thị trấn và 9 xã, chúng tôi phân công làm theo từng đơn vị. Một người có thể phụ trách 3 hoặc 4 xã, xã nào có khó khăn về nguồn thu thì chúng tôi nhanh chóng họp lại để bàn bạt, đưa ra giảp pháp tối ưu nhất và tăng cường cán bộ thuế về xã đó. Với những hộ thuế khoán ổn định thì chúng tôi đi thu bằng lai hằng tháng hoặc gửi thông báo cho hộ đến ngân hàng mà Ngành Thuế có liên kết để nộp thuế cho đúng định kỳ”. Ông Quách Văn Thưởng, Chi Cục trưởng Chi Cục thuế huyện, cho biết: “Chi Cục đã đưa ra 7 nhóm giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu thu thuế năm 2017, đó là triển khai nhanh chóng các chính sách thuế mới bổ sung đến các doanh nghiệp và hộ kinh doanh; tăng cường tuyên truyền các chính sách và chế độ ưu đãi về thuế; tổ chức đối thoại với doanh nghiệp theo quý để lắng nghe những phản hồi về thuận lợi, khó khăn của doanh nghiệp trong kinh doanh, thủ tục kê khai thuế điện tử để có biện pháp tháo gỡ, giúp doanh nghiệp hoàn thành nghĩa vụ thuế”.

Ngành thuế Long Phú tăng cường công tác thu thuế đối với ngành kinh doanh vật liệu xây dựng trên địa bàn

Bên cạnh đó, Chi cục Thuế huyện tiếp tục tổ chức và thực hiện tốt việc cải cách thủ tục hành chính theo phương châm “Công khai, minh bạch, đúng Luật và đúng hẹn”. Tuy tình hình kinh tế khó khăn, nhưng đơn vị đã nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu đề ra, góp phần quan trọng cho huyện nhà thêm phát triển./.

Thanh Tuyền


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online