Chi cục Thuế huyện Thạnh Trị đảm bảo thu đạt chỉ tiêu năm 2017 (Lượt xem: 2668)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng >> Thuế và đời sống

Cập nhật: 30/03/2017

Năm 2017, chỉ tiêu thu ngân sách huyện Thạnh Trị là 29,6 tỉ đồng, tăng 50% so với năm 2016. Đây là nhiệm vụ nặng nề với địa phương. Vì vậy ngay từ đầu năm, Chi cục Thuế huyện đã tăng cường các giải pháp thu ngân sách cùng với công tác tuyên truyền đến tận doanh nghiệp, hộ kinh doanh và người dân. Đồng thời, việc các doanh nghiệp có kế hoạch mở rộng kinh doanh, đầu tư thêm các lĩnh vực, phát triển quy mô sản xuất, kinh doanh … sẽ góp phần tăng lợi nhuận cùng với đó sẽ tăng nguồn thu thuế của địa phương.

Chi cục Thuế huyện Thạnh Trị đảm bảo thu đạt chỉ tiêu năm 2017
Cán bộ thuê tư vấn chính sách thuế tại nhà cho hộ kinh doanh.

       Tình hình kinh tế huyện Thạnh Trị trong năm 2017 không biến động nhiều, cơ bản vẫn là nông nghiệp, các ngành công nghiệp, thương mại, dịch vụ tăng chậm. Với chỉ tiêu tăng cao so với năm trước, Ngành Thuế đã triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý thuế; trong đó tăng cường thanh tra, kiểm tra chống thất thu thuế, nợ thuế. Đồng thời từ cuối năm 2016, Ngành Thuế đã triển khai lập bộ thay đổi mức thuế đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hoạt động hiệu quả. Tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng hoạt động của bộ phận Một cửa. Tăng cường các giải pháp thu ngân sách đảm bảo hiệu quả, đáp ứng thu đạt chỉ tiêu năm 2017. Ông Dương Tiến Anh, Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Thạnh Trị, cho biết: “Để đạt chỉ tiêu thu thuế năm 2017, Chi cục đã đề ra nhiều giải pháp khai thác nguồn thu, chống thất thu, dự báo diễn biến nguồn thu… Tiến hành rà soát các biến động về doanh nghiệp, hộ kinh doanh, kiểm tra chặt chẽ doanh nghiệp khai âm thuế, quyết toán lỗ”.

Để thu ngân sách đạt chỉ tiêu đề ra, Chi cục Thuế Thạnh Trị tăng cường công tác tuyên truyền về các chính sách Thuế, thực hiện đối thoại doanh nghiệp nhằm tháo gỡ kịp thời những vướng mắc cho người dân trong thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước. Ông Lâm Văn Sâm, Đội trưởng Đội Tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế, cho biết: “Ngay từ đầu năm, đội đã xây dựng kế hoạch triển khai công tác lập bộ và thu thuế môn bài. Trong quá trình tiếp cận hộ nộp thuế, chúng tôi cũng lồng ghép tuyên truyền về trách nhiệm và nghĩa vụ nộp thuế của hộ kinh doanh, để người dân hiểu và ý thức tự giác trong việc đóng thuế đủ và đúng thời gian quy định”.

Hộ mua bán thực hiện tốt nghĩa vụ thuế đối với nhà nước

Với lợi thế có tuyến Quốc lộ đi qua địa bàn huyện Thạnh Trị,  các doanh nghiệp đã mở rộng kinh doanh, các dịch vụ phục vụ ăn uống, giải khát mở nhiều, buôn bán thuận lợi nên doanh thu tăng cao. Bên cạnh đó, thị trấn Hưng Lợi có bước phát triển mạnh với nhiều doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh quy mô lớn. Hoạt động hiệu quả nhiều năm nay, Quỹ ín dụng Nhân dân Châu Hưng tại thị trấn Hưng Lợi với số vốn lưu động khoảng 48 tỉ đồng, chủ yếu hỗ trợ tín dụng cho buôn bán, sản xuất nông nghiệp ... nộp thuế thu nhập doanh nghiệp mỗi năm từ 50-60 triệu đồng. Năm 2017, đơn vị huy động tiền gửi, mở rộng đối tượng tín dụng góp phần tăng doanh thu, thực hiện đạt hiệu quả cao hơn so với năm 2016.

Tại thị trấn Hưng Lợi doanh nghiệp Châu Hưng luôn có doanh thu cao với ngành nghề chủ yếu là xay xát lúa, kinh doanh lương thực, thuốc bảo vệ thực vật... So với những năm trước, thì hoạt động của doanh nghiệp chậm lại do thị trường tiêu thụ lương thực không ổn định. Tuy nhiên, doanh nghiệp đã tìm hướng đi mới để hoạt động ngày càng phát triển hơn nữa.

Huyện Thạnh Trị phấn đấu hoàn chỉnh hệ thống cơ sở hạ tầng góp phần thu hút đầu tư, phát triển kinh tế.

Để đạt chỉ tiêu thu ngân sách năm 2017, các xã, thị trấn trong huyện đẩy mạnh tuyên truyền về các thủ tục thuế.  Thường xuyên trao đổi với doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướn mắc về các thủ tục thuế, đảm bảo thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp thuế Nhà nước. Ông Lâm Thanh Hải, Đội trưởng đội thuế liên xã, thị trấn, Chi Cục Thuế huyện Thạnh Trị, cho biết: “Từ đầu năm, đội thuế đã rà soát những hộ mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh để điều chỉnh thuế kịp thời. Phát tờ khai đều khắp cho hộ kinh doanh và sản xuất. Họp hội đồng tư vấn thuế cấp xã để nắm lại doanh thu… Sau đó chúng tôi lập bộ thuế năm 2017 và thông báo mức thu hằng tháng, quy đến tận hộ sản xuất kinh doanh”.

Dù năm 2017, nhiệm vụ thu ngân sách của Chi cục Thuế Thạnh Trị nặng nề, nhưng với những giải pháp cụ thể, cùng điều kiện kinh tế ổn định sẽ góp phần cho đơn vị  thu đạt chỉ tiêu đề ra./.

Thanh Tuyền


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online