Chi cục Thuế huyện Long Phú tăng cường khai thác tốt nguồn thu. (Lượt xem: 2228)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng >> Thuế và đời sống

Cập nhật: 27/09/2016

Năm 2016, huyện Long Phú được giao chỉ tiêu thu ngân sách 19,5 tỉ đồng, đây là nhiệm vụ nặng nề đối với Ngành Thuế của huyện khi tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh về thương mại, dịch vụ ở các xã, thị trấn, nhất là thị trấn Đại Ngãi, đã góp phần cân đối nguồn thu của huyện. Để hoàn thành kế hoạch năm, Chi cục Thuế Long Phú đã đẩy mạnh khai thác tốt nguồn thu, cải cách hành chính và kiểm tra đối với mọi thành phần kinh tế.

Chi cục Thuế huyện Long Phú tăng cường khai thác tốt nguồn thu.
Điều kiện kinh doanh thuận lợi, các cơ sở kinh doanh ở huyện Long Phú luôn thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế.

        Tính cuối đến tháng 7/2016, Chi cục Thuế huyện Long Phú đã thu được 15,8 tỉ đồng, đạt 81% chỉ tiêu năm 2016. Để đạt được kết quả đó, đơn vị đã khai thác tốt nguồn thu, nhất là thuế trước bạ, thuế thu nhập cá nhân, đồng thời triển khai hiệu quả Luật sửa đổi, bổ sung một số điều về quản lý thuế; trong đó thực hiện Luật Thuế thu nhập cá nhân, kinh doanh nộp thuế, thu nhập theo tỉ lệ phần trăm trên doanh thu đối với từng lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh. Chi cục Thuế đã kịp thời triển khai các biện pháp tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế về chính sách thuế, kê khai và quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp và thu nhập cá nhân; triển khai kê khai thuế điện tử, nộp thuế điện tử. Có thể thấy, công tác tuyên truyền là yếu tố quan trọng để các đơn vị, doanh nghiệp nghiêm túc thực hiến tốt nghĩa vụ thuế. Ngoài ra, việc hỗ trợ các đơn vị, doanh nghiệp về các thủ tục hành chính, kê khai, nộp thuế là hết sức cần thiết; thông qua việc công khai các quy định của pháp luật về thuế, công khai bộ thủ tục hành chính về thuế, giúp người nộp thuế hiểu rõ quyền và nghĩa vụ, nhằm hạn chế tiêu cực xảy ra. Ông Quách Văn Thưởng, Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Long Phú, cho biết: “Do Ngành Thuế huyện luôn làm tốt công tác khảo sát tình hình sản xuất kinh doanh của các hộ, cơ sở đăng ký thuế trên địa bàn, về nợ thuế tồn đọng, hộ sản xuất, kinh doanh mới phát sinh… Từ đó lập bộ thuế theo quy trình và công khai rộng rãi, nên công tác thu thuế mỗi tháng, mỗi quý đều thuận lợi và người nộp thuế cũng thực hiện đúng nghĩa vụ với Nhà nước”.

Để có sự nhất trí cao của người nộp thuế, cuối năm 2015, Đội Thuế liên xã, thị trấn của Chi cục Thuế huyện đã tổ chức họp với những hộ sản xuất, kinh doanh là các thành viên thẩm định thuế ở địa phương, để lấy ý kiến đóng góp cho định mức giá thuế của năm sau. Sau đó niêm yết giá thuế cụ thể gửi đến người nộp thuế xem xét để đóng thuế theo đúng quy định. Cách làm này rất được người nộp thuế, nhất là các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ đồng tình. Hiện nay việc nộp thuế đã hiện đại hóa, các tiểu thương ở chợ tùy theo mức thuế hằng tháng sẽ đến Ngân hàng theo sự phối hợp với Ngành Thuế để đóng thuế. Ông Lưu Khánh Mậu, Chủ cửa hàng tạp hóa ở thị trấn Long Phú, cho biết: “Ngay từ đầu năm, cơ sở của tôi đã được Chi cục Thuế huyện báo giá thuế, hướng dẫn kê khai, nộp thuế qua mạng điện tử, nên cứ đến đầu tháng là tôi làm các thủ tục nộp thuế qua mạng đúng quy định”.

Kiểm tra, rà soát công tác kê thai thuế của hộ mua bán và cơ sở sản xuất kinh doanh.

Đối với huyện Long Phú kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, những năm gần đây, với sự phát triển của hệ thống giao thông, nhất là tuyến Nam sông Hậu, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thành lập, kinh tế ngày càng phát triển đã góp phần đáng kể vào thu ngân sách địa phương. Trong đó thị trấn Đại Ngãi là một điển hình cho sự phát triển đô thị. Hiện nay ở thị trấn số hộ buôn bán, doanh nghiệp tăng cao, nên  nguồn thu trên địa bàn tăng cao so với trước, tập trung nhiều nhất là dịch vụ ăn uống, giải khát, trang trí nội thất, vật liệu xây dựng và các dịch vụ khác. Nhờ thường xuyên tuyên truyền nên các thành phần kinh tế ở thị trấn luôn làm tốt nghĩa vụ thuế. Ông Phan Trương Quân, Chủ cửa hàng trang trí nội thất ở thị trấn Đại Ngãi, cho biết: “Những năm gần đây, điều kiện kinh doanh của cơ sở khá thuận lợi, nên tôi luôn làm tốt nghĩa vụ thuế, mà không phải xin giảm hay nợ thuế”.

Năm 2016, kinh tế huyện Long Phú tiếp tục tăng trưởng nhưng gặp nhiều khó khăn do bị mặn xâm nhập. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, Chi Cục thuế huyện đã nỗ lực khắc phục khó khăn, tiếp tục đẩy mạnh cải cách các thủ tục hành chính, công khai các thủ tục về thuế theo hướng tận tâm phục vụ người nộp thuế. Bên cạnh đó, ngành sẽ tăng cường kiểm tra các đơn vị doanh nghiệp, đảm bảo tính tuân thủ, nghiêm minh của pháp luật và tạo sự công bằng cho người nộp thuế. Ông Quách Văn Thưởng, Chi Cục trưởng Chi Cục thuế huyện Long Phú, cho biết: “Từ nay cho đến kết thúc năm thực hiện thu thuế của ngành, chúng tôi tập trung đôn đốc và tăng cường đội ngũ cán bộ xuống địa bàn, cơ sở sản xuất, kinh doanh thu nợ thuế còn tồn đọng của các năm trước. Tiếp tục tăng cường tuyền tuyền về Luật Thuế và các chính sách mới trong công tác này. Tổ chức họp mặt, đối thoại và khen thưởng các cá nhân, cơ sở kinh doanh thực hiện tốt nghĩa vụ thuế năm 2016. Vận động kê khai và nộp thuế qua mạng điện tử, đồng thời rà soát lại điều kiện sản xuất kinh doanh của từng hộ để lập bộ thuế mới năm 2017”.  

Những gương điển hình trong thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế ở Long Phú được tuyên dương sẽ góp phần tác động các tổ chức, đơn vị doanh nghiệp thực hiện ngày càng tốt hơn nghĩa vụ nộp thuế với Nhà nước. Tuy tình hình kinh tế khó khăn nhưng Chi cục thuế huyện Long Phú đã thu ngân sách 7 tháng đầu năm vượt chỉ tiêu đề ra, cùng những giải pháp cụ thể trong thời gian tới sẽ giúp đơn vị thu thuế đạt và vượt chỉ tiêu đề ra trong năm 2016./.

Thanh Tuyền


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online