Chi Cục Thuế huyện Kế Sách tăng cường khai thác tốt nguồn thu (Lượt xem: 1816)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng >> Thuế và đời sống

Cập nhật: 05/04/2016

Năm 2016, huyện Kế Sách được giao chỉ tiêu thu ngân sách là 26 tỉ đồng, đây là nhiệm vụ nặng nề đối với Ngành khi tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn, tình trạng xâm nhập mặn ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp ở địa phương. Để hoàn thành chỉ tiêu này, Chi Cục Thuế Kế Sách đã đẩy mạnh khai thác nguồn thu, cải cách thủ tục hành chính và tập trung tuyên truyền, hỗ trợ các thành phần kinh tế trên địa bàn.

Chi Cục Thuế huyện Kế Sách tăng cường khai thác tốt nguồn thu
Cán bộ thuế hướng dẫn người dân kê khai thuế.

2015 là năm Ngành Thuế tỉnh Sóc Trăng nói chung và Chi Cục Thuế huyện Kế Sách nói riêng, tập trung triển khai thực hiện cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh theo Nghị quyết số 19 của Chính phủ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chính sách Thuế mới với nhiều hình thức, để hỗ trợ người nộp thuế giải quyết các vướng mắc, khó khăn trong thực hiện chính sách Thuế được kịp thời. Từ đó giúp cho đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước và quyết tâm thực hiện vượt chỉ tiêu pháp lệnh từ 5% trở lên trong năm 2016. Ông Lê Hoàng Sáu, Đội trưởng Đội Tuyên truyền - Hỗ trợ Chi Cục Thuế huyện Kế Sách, cho biết: “Chúng tôi luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ các chính sách thuế sửa đổi, bổ sung và đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế. Đẩy mạnh công tác hỗ trợ khai thuế qua mạng, nộp thuế điện tử và thực hiện công khai dân chủ đối với các hộ thuế khoán… Từ đó tạo được sự thuận lợi và đồng tình cao của người dân”.

 Huyện Kế Sách có nhiều doanh nghiệp phát triển lớn mạnh, mỗi năm doanh thu hàng tỉ đồng, hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế với Nhà nước, đóng góp rất lớn vào nguồn thu chung toàn huyện; như doanh nghiệp tư nhân Minh Châu ở thị trấn Kế Sách chuyên gia công và kinh doanh lúa gạo, là một trong những doanh nghiệp lớn luôn làm tốt nghĩa vụ thuế. Với hình thức nộp thuế theo kê khai đã đem lại sự thuận lợi cho doanh nghiệp, do sản xuất theo thời vụ, tập trung nhiều vào những lúc thu hoạch lúa. Với sự hướng dẫn tận tình của cán bộ Ngành Thuế, thường xuyên được tập huấn về thực hiện kê khai và nộp thuế, đã giúp doanh nghiệp nhận thức sâu sắc về nghĩa vụ nộp thuế Nhà nước. Ông Trương Văn Châu, DNTN Minh Châu, cho biết: “Đối với doanh nghiệp của tôi, hai năm nay Nhà nước có ưu đãi về thuế giá trị gia tăng góp phần tạo thuận lợi cho doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh. Còn chúng tôi cũng cố gắng ghi chép sổ sách về kê khai thuế và nộp thuế đầy đủ”.

Huyện Kế Sách kinh tế chủ yếu là nông nghiệp. Những năm gần đây, với sự phát triển của hệ thống giao thông, nhất là tuyến Nam sông Hậu, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh hình thành đã góp phần đáng kể vào thu ngân sách ở địa phương. Trong đó thị trấn An Lạc Thôn là một điển hình cho sự phát triển đô thị. Hiện nay số lượng hộ buôn bán, doanh nghiệp ở thị trấn tăng cao, giúp tăng nguồn thu cho địa phương, tập trung nhiều nhất là dịch vụ ăn uống, giải khát, vật liệu xây dựng và các dịch vụ khác. Nhờ thường xuyên tuyên truyền nên các thành phần kinh tế ở thị trấn luôn làm tốt nghĩa vụ thuế. Ông Lê Nguyên Anh Kiệt, Cửa hàng VLXD Lê Phát, thị trấn An Lạc Thôn, cho biết: “An Lạc Thôn giờ đã là thị trấn nên cơ sở hạ tầng cũng phát triển rất nhiều, tạo nhiều thuận lợi cho người dân sản xuất, kinh doanh, như  cửa hàng vật liệu xây dựng của tôi bán chạy hơn trước và bán nhiều mặt hàng theo nhu cầu người tiêu dùng và tôi luôn thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế với nhà nước”. Ông Nguyễn Hoàng Chuẩn, Đội trưởng đội thuế Liên xã, Chi Cục thuế huyện Kế Sách, đánh giá: “Hiện nay điều kiện phát triển kinh tế của hộ kinh doanh ở thị trấn An Lạc Thôn tăng khoảng 20% đến 30% so với trước đây, việc nộp thuế của người dân cũng nhanh chóng và đầy đủ hơn. Tỉ lệ nợ thuế giảm hơn trước đây rất nhiều”.

Các doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn huyện Kế Sách luôn thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế

Bên cạnh việc đảm bảo nguồn thu từ sản xuất, kinh doanh, Chi Cục Thuế huyện Kế Sách đã tập trung đôn đốc các doanh nghiệp, đơn vị hành chính sự nghiệp và tổ chức chi trả, thực hiện kê khai thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ tiền lương, tiền công hàng quý theo quy định của Luật Thuế. Quản lý cấp mã số thuế, đăng ký thuế nhằm nâng cao chất lượng đảm bảo 100% hộ kinh doanh đang quản lý và các cá nhân có thu nhập được cấp mã số thuế. Tăng cường kiểm tra, rà soát các tổ chức, cá nhân không đăng ký kinh doanh, nhưng thực tế có kinh doanh để đưa và quản lý thuế. Ông Lê Hoàng Sáu, Đội trưởng Đội Tuyên truyền - Hỗ trợ Chi Cục thuế huyện Kế Sách, cho biết: “Nhờ triển khai các chính sách thuế đến tận hộ sản xuất, kinh doanh, nên người dân đã hiểu và ý thức được nghĩa vụ nộp thuế của mình đối với Nhà nước. Với những thuận lợi đó, Ngành thuế Kế Sách quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ thu ngân sách trên địa bàn trong năm 2016”  

Với những giải pháp đề ra cùng việc khai thác tốt nguồn thu từ thương mại, dịch vụ sẽ góp phần rất lớn để Kế Sách đạt và vượt chỉ tiêu thu ngân sách năm 2016, đóng góp cho sự phát triển chung của huyện nhà./.

 Thanh Tuyền


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online