Chi bộ trường mầm non Họa Mi làm theo Bác

Trang chủ >> TIN TỨC >> Học và làm theo gương Bác

Cập nhật: 08/05/2018

Chi bộ trường Mầm non Họa Mi, thị trấn Kế Sách, huyện Kế Sách đã tích cực triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với nhiệm vụ chuyên môn của từng bộ phận, từng cá trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Từ đó, nhà trường đạt được những kết quả dạy học đáng phấn khởi, là một trong những điển hình tiên tiến học tập và làm theo gương Bác của huyện Kế Sách.

Chi bộ trường mầm non Họa Mi làm theo Bác
Trường mầm non Họa Mi dẫn đầu trong phong trào thi đua dạy tốt.

      Cùng với việc đưa nội dung nghiên cứu, học tập các chuyên đề về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào nội dung sinh hoạt định kỳ mỗi tháng của Chi bộ, nhà trường cũng triển khai lồng ghép nội dung này vào các buổi sinh hoạt Hội đồng Sư phạm, chuyên môn, các đoàn thể, tạo điều kiện cho mọi thành viên đều tham gia học tập đầy đủ. Cô Lư Thị Tú Liên, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng của trường cho biết; “Đối với Chi ủy, chúng tôi đưa việc nêu gương học tập theo Bác lên hàng đầu, nhất là nêu gương của người đứng đầu trong thực thi công việc của đơn vị. Trong tự phê bình và phê bình, đều thực hiện theo nguyên tắc tập trung dân chủ, mạnh dạn đóng góp những mặt yếu của từng đồng chí, kịp thời biểu dương những phần việc tích cực của từng người, từ đó xây dựng được khối thống nhất, đoàn kết rất cao”.

Học tập và làm theo Bác gắn với nhiệm vụ chuyên môn, giáo viên nhà trường xác định làm tốt công tác giảng dạy, lấy chất lượng dạy và học làm mục tiêu phấn đấu. Trường cũng là đơn vị đầu tiên của bậc học mầm non đi tiên phong trong phong trào xây dựng chuẩn Quốc gia. Để nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường đã ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, tạo sự hứng thú, thu hút trẻ hoạt động và trải nghiệm, các giáo viên chuẩn bị kỹ nội dung giáo án và dạy trên máy chiếu. Cô Nguyễn Ngọc Kiểu, giáo viên của trường cho biết: “Tôi luôn đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, sáng tạo nhiều đồ dùng, đồ chơi thân thiện với trẻ để tạo môi trường cho trẻ thích học, vui chơi theo hướng lấy trẻ làm trung tâm”.

Cô và trò cùng vui học

Ngày càng có nhiều tấm gương điển hình trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên nhiều lĩnh vực: Tập thể trường mầm non Họa Mi xây dựng trường đạt chuẩn văn hóa hằng năm, thực hiện hiệu quả phong trào “Dạy tốt, học tốt”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; trường được UBND tỉnh Sóc Trăng công nhận tái đạt chuẩn quốc gia và tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào năm 2016-2017. Trường đạt chuẩn cấp độ 3 năm 2016. Năm học 2016-2017, trường được chọn làm điểm thực hành cho đợt tập huấn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, gồm 5 tỉnh, thành phía Nam về bộ tiêu chí thực hành áp dụng quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Cô Hồ Thị Út, Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kế Sách, cho biết: “Trường mầm non Họa Mi luôn tham gia và đi đầu trong các phong trào do ngành giáo dục huyện phát động. Trường còn luôn đảm bảo chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ theo đúng chuẩn”.

Trò chơi Bé tập mua bán hàng

Từ những cách làm này, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của nhà trường đã đạt những kết quả tích cực và được Đảng ủy thị trấn Kế Sách đánh giá cao. Ông Nguyễn Văn Điệp, Bí thư Đảng ủy thị trấn, nhận xét: “Chi bộ trường mầm non Họa Mi là một trong những đơn vị tiêu biểu trong việc học tập và làm theo Bác. Nhiều năm Liên Chi bộ trường mầm non Họa Mi luôn đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh và năm 2017 được UBND tỉnh tặng Cờ dẫn đầu trong phong trào thi đua dạy tốt”.

Phát huy những kết quả đạt được, nhà trường tiếp tục định hướng nội dung triển khai, thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra, giám sát chuyên đề, góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động này trong thời gian tới./.

Hải An


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.




Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online