Cháy rừng bùng phát trở lại ở Hương Sơn, Hà Tĩnh (Lượt xem: 1412)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 01/07/2020

Tối ngày 30/6, cháy rừng đã bùng phát trở lại trên đỉnh núi Mồng Gà của huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, song song với nỗ lực cứu rừng, huyện Hương Sơn cũng đã sẵn sàng chữa cháy cho khu vực dân cư và triển khai phương án di dời các hộ dân ở khu vực bìa rừng.

Cháy rừng bùng phát trở lại ở Hương Sơn, Hà Tĩnh
Cháy rừng bùng phát trở lại ở Hương Sơn, Hà Tĩnh.

     Sau những nỗ lực của các lực lượng tham gia cứu rừng, các điểm cháy rừng ở Hà Tĩnh đã cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, tại đỉnh núi Mồng Gà thuộc xã Sơn Long huyện Hương Sơn ngọn lửa đã bùng cháy trở lại. Thời tiết khô nóng cùng với thảm thực bì dày khiến công tác chữa cháy hết sức khó khăn. Đến tối ngày 30/6, ngọn lửa vẫn chưa được khống chế. Do khu vực rừng bị cháy gồm các loại keo tái sinh với thảm thực bì dày nên công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. Gần 30 ha rừng đã bị thiêu rụi, ngọn lửa từ rừng keo tái sinh đã cháy xuống khu vực rừng phòng hộ và có nguy lan sang khu dân cư. Huyện Hương Sơn đã huy động hơn 500 cán bộ công chức, chiến sĩ bộ đội, công an, kiểm lâm và dân quân tự vệ tham gia chữa cháy rừng. Song song với nỗ lực dập lửa, huyện Hương Sơn đã huy động nhân lực và phương tiện tại chỗ, sẵn sàng chữa cháy nhà dân cũng như triển khai phương án di dời các hộ gần bìa rừng; đảm bảo an toàn cao nhất cho tính mạng và tài sản của người dân cũng như lực lượng tham gia chữa cháy./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online