Châu Thành kiểm tra phương tiện đảm bảo an toàn giao thông trong tình hình dịch bệnh COVID-19 (Lượt xem: 2540)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> An toàn giao thông

Cập nhật: 14/06/2021

Là huyện cửa ngõ của tỉnh Sóc Trăng, hiện tại Châu Thành tăng cường công tác kiểm tra, thực hiện nghiêm việc tổ chức các Chốt Kiểm soát vừa đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vừa chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID-19, không để các phương tiện vận chuyển hành khách từ những nơi có dịch bùng phát dừng, đậu tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện.

Châu Thành kiểm tra phương tiện đảm bảo an toàn giao thông trong tình hình dịch bệnh COVID-19
Chốt Kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Châu Thành. 

    Là huyện cửa ngõ lại có tuyến Quốc lộ I đi qua và có nhiều cửa hàng, dịch vụ ăn uống, vì vậy, khi tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trở lại, Châu Thành đã thực hiện nghiêm các văn bản, hướng dẫn của tỉnh nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh. Châu Thành hiện có 4 điểm Chốt Kiểm soát đặt tại các tuyến đường cửa ngõ vào địa bàn, như trên đường tỉnh 939B, Chốt đặt trước trụ sở Công An huyện; đường tỉnh 932, Chốt đặt trước Nhà sinh hoạt cộng đồng ấp An Trạch, xã An Hiệp; đường tỉnh 932 nối dài, thuộc ấp Bưng Tróp, xã An Hiệp, Chốt đặt gần trường Tiểu học An Hiệp C và Chốt đặt trên đường tỉnh 938, thuộc ấp Phú Ninh, xã An Ninh. Các chốt sẽ tập trung kiểm tra về thân nhiệt, thực hiện khai báo y tế cũng như kiểm tra các quy định về an toàn giao thông, nhất là các phương tiện đường bộ từ các tỉnh, thành có dịch bùng phát đi ngang địa phận của huyện Châu Thành đều được kiểm soát chặt chẽ.

   Thượng tá Đinh Thanh Phong, Phó Trưởng Công an huyện Châu Thành, cho biết: “Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát như hiện nay, Công an huyện Châu thành đã xây dựng Kế hoạch, phối hợp lực lượng Chỉ huy Quân sự huyện, Trung tâm Y tế huyện, các Đoàn thể của huyện để thành lập 4 Chốt Kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 đặt trên các tuyến tỉnh lộ trên địa bàn huyện Châu Thành. Thời điểm từ đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4 đến nay, lưu lượng phương tiện ô tô chở khách giảm do hạn chế đi lại giữa các tỉnh, địa phương, nhất là những tỉnh, thành phố đang có dịch như thành phố Hồ Chí Minh và 1 số tỉnh khác, nhằm hạn chế phát sinh dịch bệnh tại các tỉnh chưa xuất hiện dịch bệnh. Từ lúc triển khai các Chốt Kiểm soát dịch trên địa bàn huyện, lực lượng tại các Chốt chặn đã tiến hành kiểm tra các phương tiện và người dân đến từ các địa phương khác, nhằm kịp thời phát hiện những cá nhân có biểu hiện nóng sốt, các dấu hiệu của bệnh COVID-19 để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm bệnh cho địa phương.

Thượng tá Đinh Thanh Phong, Phó Trưởng Công an huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.  

   Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, thực hiện theo Quy định về việc tạm dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, du lịch liên tỉnh, từ tỉnh Sóc Trăng đi và đến vùng có dịch, vì vậy những ngày qua, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn huyện có chiều hướng giảm rõ rệt, đa số các phương tiện đều thực hiện theo đúng quy định. Châu Thành cũng đã tăng cường kiểm soát, không để các phương tiện vận chuyển hành khách từ những nơi có dịch bùng phát dừng, đậu tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện. Anh Mai Chí Hiếu, ngụ phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát như hiện nay, bà con mình rất có ý thức phòng, chống dịch, hạn chế đi ra đường, mang khẩu trang thường xuyên, liên tục. Khi phương tiện đi qua các huyện khác, địa phương khác đều có các Chốt Kiểm soát dịch COVID-19 yêu cầu người điều khiển phương tiện khai báo y tế, đây là việc làm hay, ý nghĩa để bảo vệ sức khỏe cho mọi người trước tình hình dịch bệnh hiện nay”.

   Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, công tác kiểm tra tại các Chốt Kiểm soát đang được huyện Châu Thành tiếp tục tăng cường, nhất là với các phương tiện ngoài tỉnh. Ngoài ra, huyện cũng bố trí lực lượng tăng cường tuần tra, chủ động phát hiện, xử lý đối với các phương tiện vận chuyển không thực hiện theo đúng Quy định, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh cũng như giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên địa bàn trong thời gian tới./.

Ánh Phúc - Bình Trọng


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online