Châu Thành chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới (Lượt xem: 939)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 08/08/2023

Sau khi kết thúc năm học 2022 - 2023, huyện Châu Thành đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các ngành có liên quan khảo sát cơ sở vật chất, trang thiết bị các điểm trường để làm cơ sở bố trí nguồn vốn đầu tư nâng cấp, sửa chữa, xây dựng mới, bổ sung thêm trang thiết bị cần thiết cho các trường. Đến nay, nhiều công trình đang được khẩn trương thi công để kịp đưa vào sử dụng trong năm học 2023 - 2024.

Châu Thành chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới
Huyện Châu Thành đầu tư cơ sở vật chất cho các điểm trường trực thuộc.

Đã đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, Trường Mẫu giáo An Hiệp được huyện Châu Thành đầu tư xây dựng mới 1 sân khấu ngoài trời với khoảng 300 chỗ ngồi, có mái che; nâng cấp, sửa chữa, thiết kế lại 3 phòng học để giảng dạy Ngoại ngữ, Tin học và thư viện, khu tài liệu là khu vực dành cho trẻ và giáo viên đọc sách, nghiên cứu,  đảm bảo đạt chuẩn theo quy định mới. Cô Nguyễn Thị Huế Phương, Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo An Hiệp, cho biết thêm: “Phòng GD&ĐT huyện còn hỗ trợ cho trường một số trang thiết bị giảng dạy, 10 máy vi tính để học sinh học tập, trải nghiệm”. Dự kiến, sau khi công trình hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu giảng dạy trong năm học mới, đảm bảo điều kiện để trường được tái công nhận và nâng từ chuẩn mức 1 lên mức 2 theo kế hoạch.

Trường Mẫu giáo An Hiệp tiến hành xây dựng mới sân khấu ngoài trời.

Cũng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, Trường Tiểu học thị trấn Châu Thành A còn thiếu phòng học để giảng dạy các môn Tin học và Ngoại ngữ,… Năm nay, trường được đầu tư xây dựng thêm 24 phòng trên diện tích được mở rộng khoảng 4.000 m², trong đó, 12 phòng sẽ được trường bố trí làm phòng chức năng và khu vực triển khai thí điểm mô hình bán trú cấp Tiểu học; 12 phòng còn lại (cùng với dãy phòng học cũ) sẽ được bố trí, sắp xếp lại để đảm bảo 20 phòng dạy học, cũng như khu vực dành cho công tác quản lý của trường. Dự kiến, năm học 2023 - 2024, trường không chỉ đảm bảo 100% khối lớp học 2 buổi/ngày mà còn có thể triển khai thí điểm mô hình bán trú cấp Tiểu học đầu tiên của huyện. Hiện tại, trường vẫn đang được đầu tư nâng cấp sân trường và sẽ được sửa chữa, xây dựng mới hàng rào, cổng trường để kịp phục vụ năm học tới.

Trường Tiểu học Thị trấn Châu Thành A đầu tư nâng cấp sân trường.

Để chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới, huyện Châu Thành đã dành nguồn kinh phí hơn 60 tỷ đồng để đầu tư cho 18 điểm trường, trong đó, 16 tỷ đồng sẽ tiến hành sửa chữa, nâng cấp, đầu tư bàn ghế cho 14 trường, còn lại sẽ đầu tư mở rộng, xây dựng mới phòng học ở 4 điểm trường: Mầm non Hoa Sen, Tiểu học An Hiệp A, An Hiệp B và Tiểu học An Ninh B. Các trường được tập trung đầu tư nhằm hướng đến việc đảm bảo công tác giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục, nhất là chuẩn bị cho công tác tái công nhận đạt chuẩn trong năm học tới đây. Hiện các công trình đều đang được khẩn trương xây dựng để đảm bảo phục vụ cho năm học 2023 - 2024. 

 

Ông Nguyễn Văn Liêm (ảnh trên), Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành cho biết thêm: “Phòng GD&ĐT huyện đã phối hợp với Ban Quản lí dự án cùng các ngành có liên quan tiến hành khảo sát cơ sở vật chất, trang thiết bị của các điểm trường. Theo đó, UBND huyện Châu Thành đã ưu tiên nguồn kinh phí để sửa chữa, nâng cấp, mua sắm trang thiết bị cho các điểm trường trực thuộc”.

Huyện Châu Thành hiện có 36/37 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và có 4/36 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Dự kiến, sau khi được đầu tư cơ sở vật chất, mở rộng và sửa chữa phòng học, năm học 2023 - 2024 tới đây, huyện sẽ có thêm trường Mẫu Giáo An Hiệp và trường Tiểu học thị trấn Châu Thành A 2 sẽ được công nhận tái chuẩn và nâng từ mức 1 lên mức 2. Riêng các trường được đầu tư cơ sở vật chất phục vụ cho năm học mới cũng sẽ được công nhận đạt chuẩn và tái chuẩn trong năm học 2023 - 2024 tới./.

Ánh Phúc, Hoàng Phong


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online