Châu Âu thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19 bằng siêu máy tính (Lượt xem: 1214)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 25/11/2020

Giới chức châu Âu vừa thông báo đã triển khai Dự án thử nghiệm siêu máy tính để đánh giá hiệu quả của các loại thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19. Cuộc thử nghiệm được tiến hành với sự hợp tác của nhiều nước trong khu vực châu Âu.

Châu Âu thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19 bằng siêu máy tính
 Nhà khoa học nghiên cứu vaccine ngừa COVID-19.

    Dự án được thực hiện dưới sự hỗ trợ và giám sát của Ủy ban châu Âu, trong đó sử dụng siêu máy tính của Tập đoàn điện toán Cineca và Tập đoàn năng lượng ENI, đều của Italia để mô phỏng sự tương tác giữa các phân tử với các loại thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19. Châu Âu hy vọng việc sử dụng các siêu máy tính này sẽ giúp xử lý và phân tích khối lượng dữ liệu lớn hơn, với tốc độ nhanh hơn hàng trăm lần so với thử nghiệm tương tự được tiến hành tại Mỹ vào tháng 6/2020. 

    Dự án được khởi động từ cuối tuần trước trên các siêu máy tính có tốc độ xử lý hơn 80 triệu tỷ phép toán mỗi giây, thông qua sự điều phối hợp tác giữa các Trung tâm siêu máy tính, Trung tâm nghiên cứu cùng các hãng Dược phẩm của Italia, Đức, Tây Ban Nha và Bỉ.

    Bước đầu Dự án đã xác định được một loại thuốc điều trị loãng xương phổ biến có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh nhân COVID-19./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online