Châu Âu phát hiện thêm nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến biến thể Omicron (Lượt xem: 2366)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 30/11/2021

Các ca mắc COVID-19 có liên quan đến biến thể Omicron ngày càng xuất hiện nhiều ở các nước châu Âu, buộc giới chức nhiều nước phải siết chặt biện pháp phòng dịch. 

Châu Âu phát hiện thêm nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến biến thể Omicron
Các nước châu Âu xuất hiện các ca nhiễm biến thể Omicron ngày càng nhiều.

   Bồ Đào Nha là quốc gia mới nhất tại châu Âu thông báo về ca mắc COVID-19 mới liên quan biến thể Omicron, với 13 trường hợp được ghi nhận. Scotland thuộc Vương quốc Anh cũng ghi nhận những ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên. Trước đó, đã có một loạt quốc gia châu Âu có các ca nhiễm biến thể mới như Bỉ, Đức, Hà Lan, Italy, Cộng Hòa Séc,…  

   Trước nguy cơ biến thể Omicron ngày càng lan rộng ở châu Âu, Chính phủ Pháp thông báo sẽ siết chặt hạn chế và ngừng mọi chuyến bay từ các nước thuộc miền Nam châu Phi cho đến ít nhất ngày 1/12 tới. Pháp hiện chưa có ca mắc COVID-19 nào liên quan đến biến thể Omicron nào, thế nhưng đã có 8 trường hợp nhập cảnh thuộc diện nghi nhiễm.

   Trong khi đó, Anh cũng sẽ siết chặt một loạt biện pháp hạn chế từ 4 giờ chiều ngày 30/11. Ngoài ra, Anh bắt buộc người dân đeo khẩu trang ở nơi công cộng, xét nghiệm PCR tất cả những người nhập cảnh và yêu cầu tự cách ly với những người tiếp xúc với các ca nhiễm biến thể mới dù đã tiêm đủ 2 mũi vaccine.

   Các nhà khoa học cảnh báo sự xuất hiện của Omicron cho thấy đại dịch còn lâu mới có thể kết thúc, việc tiêm mũi tăng cường là cách tốt nhất để tiếp tục tiến bước trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online