Chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 12/04/2019

Ngày 11/4, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức sơ kết 3 năm (2016-2018) và kế hoạch 2 năm(2019-2020) Chương trình mục tiêu y tế - dân số giai đoạn 2016-2020.

Chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới
Dược sĩ hướng dẫn người dân sử dụng thuốc tây y cho đúng cách.

     Theo Bộ Y tế, sau 3 năm thực hiện, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể như: Thanh toán bệnh bại liệt, loại trừ uốn ván sơ sinh, 95% trẻ em dưới 1 tuổi, phụ nữ có thai và trong độ tuổi sinh đẻ được tiêm chủng đầy đủ, tỉ lệ suy dinh dưỡng các thể ở trẻ em giảm đáng kể. Các loại bệnh không lây nhiễm đã được truyền thông rộng khắp trong cộng đồng nâng cao công tác dự phòng, phát hiện sớm và quản lý bệnh từ tuyến y tế cơ sở. Toàn quốc đã kiểm soát tỉ lệ nhiễm HIV/AIDS ở dưới mức 3% và giảm số người nhiễm mới. Ngành Y tế cũng đã sản xuất thành công vacxin sởi, vacxin phối hợp Sởi - Rubella đạt tiêu chuẩn GMP và là quốc gia thứ 11 loại trừ bệnh giun chỉ bạch huyết. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chỉ đạo, thời điểm hai năm cuối của giai đoạn 2016-2020, cần tập trung vào các hoạt động truyền thông, tăng cường các thông điệp nhằm giảm các nguy cơ, rèn luyện nâng cao thể lực, nâng cao ý thức tự quản lý sức khoẻ, phát hiện và quản lý các bệnh mạn tính. Hội nghị cũng ghi nhận nhiều ý kiến tham luận của các chuyên gia trong việc tăng cường y tế cơ sở trong tình hình mới, những khó khăn, vướng mắc trong công tác dự phòng, phát hiện sớm, quản lý điều trị bệnh không lây nhiễm tại tuyến y tế cơ sở./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online