Cấp đăng ký biển số xe mô tô, xe gắn máy tại công an xã tạo thuận lợi cho người dân (Lượt xem: 2682)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội

Cập nhật: 01/07/2022

Từ ngày 21/5/2022, Công an cấp xã đã tiến hành thực hiện việc cấp đăng ký biển số xe mô tô, xe gắn máy cho người dân theo Thông tư số 15/2022 của Bộ Công an. Việc phân cấp này đã được người dân nhiệt tình, vui mừng đón nhận bởi nhiều tiện lợi từ Thông tư.  

Cấp đăng ký biển số xe mô tô, xe gắn máy tại công an xã tạo thuận lợi cho người dân
Việc đăng ký biển số xe tại Công an xã diễn ra nhanh chóng, tiện lợi cho người dân.

   Mua chiếc xe mô tô mới, anh Trần Minh Quang ở khóm Tân Quới A, phường 2, thị xã Ngã Năm chỉ cần di chuyển quãng đường ngắn ra Công an phường, sau đó làm các thủ tục còn lại chưa đầy 1 giờ đồng hồ nữa là cơ quan chức năng cấp biển số để xe của anh Quang được lưu hành hợp lệ. Việc phân cấp trong việc đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy theo Thông tư số 15/2022 của Bộ Công an được giao về công an xã, phường đã tạo nhiều tiện lợi cho người dân. Theo anh Trần Minh Quang nhận thấy “Trước đây, mình phải chạy xe lên Thị xã, phải chờ đợi lâu, còn bây giờ ra phường mất một chút thời gian là xong việc đăng ký biển số xe,…”.

Anh Trần Minh Quang, khóm Tân Quới A, phường 2, thị xã Ngã Năm.

   Cũng như các đơn vị Công an cấp xã khác trong tỉnh, Công an phường 2 thị xã Ngã Năm triển khai thực hiện việc cấp đăng ký biển số xe mô tô, xe gắn máy từ ngày 21/5/2022. Đơn vị được bố trí phòng ốc tại bộ phận 1 cửa của phường đảm bảo việc tiếp nhận và thực hiện các thủ tục cho người dân được chu đáo. Máy tính được tỉnh trang bị có đấu nối vào hệ thống dữ liệu. Cán bộ đã qua tập huấn nghiệp vụ nên việc triển khai thực hiện cấp đăng ký, biển số xe mô tô, xe gắn máy tại Công an phường 2 diễn ra thuận lợi. 

   Trung tá Phan Minh Đương, Phó Trưởng phụ trách Công an phường 2, thị xã Ngã Năm cho biết, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc công an tỉnh Sóc Trăng về việc triển khai Thông tư số 15/2022 của Bộ Công an về việc cấp đăng ký, biển số xe mô tô, xe gắn máy cho người dân, Công an phường 2 đã có sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất và lực lượng làm nhiệm vụ. Chúng tôi cố gắng giải quyết nhanh chóng thủ tục cho bà con. Theo đó thời gian tiếp nhận và hoàn thành thủ tục hồ sơ đăng ký biển số xe mô tô, xe gắn máy chỉ khoảng 45 đến 1 giờ là xong…. Trong đợt đầu tiên, Công an phường 2 được cấp kho số 200 biển số, đến nay đã thực hiện cấp đăng ký và biển số cho trên 70 hồ sơ đăng ký xe ô tô, xe máy của người dân trong phường. Thủ tục được tiếp nhận và giải quyết nhanh chóng, người dân đỡ mất thời gian chờ đợi.

Trung tá Phan Minh Đương, Phó Trưởng phụ trách Công an phường 2, thị xã Ngã Năm.

   Phân cấp thực hiện thêm nhiệm vụ cấp đăng ký, biển số xe mô tô, xe máy, các đơn vị công an cấp xã, phường sẽ thêm áp lực bởi công việc nhiều thêm. Tuy vậy, sau thời gian đầu vận hành, Công an phường 2 đang nỗ lực để tạo thêm tiện lợi cho người dân. Trên tinh thần “vì nhân dân phục vụ”, “Công an phường 2 sẽ trang bị thêm mái che phía trước, thêm ghế ngồi chờ khi người dân đến làm các thủ tục cấp đăng ký biển số xe. Đồng thời, từ khâu tiếp nhận, bấm biển số đến in giấy đăng ký xe, cố gắng giải quyết nhanh cho người dân trong vòng 24h….”, Trung tá Phan Minh Đương, Phó Trưởng phụ trách Công an phường 2, thị xã Ngã Năm, nhấn mạnh.

Người dân đến đăng ký biển số xe mô tô, xe gắn máy tại Công an phường 2, TX. Ngã Năm.

   Người dân hài lòng về việc phân cấp cho công an xã, phường thực hiện cấp đăng ký biển số xe vì rất tiện lợi cho dân. Tuy nhiên, hồ sơ cấp đăng ký biển số xe mô tô, xe gắn máy có liên quan đến nghĩa vụ thuế trước bạ nên người dân vẫn phải về trung tâm huyện, thị xã khai báo thuế và thực hiện nghĩa vụ thuế. Nếu có bước cải tiến quy trình phối hợp để người dân vừa đăng ký, bấm biển số xe vừa thực hiện nghĩa vụ thuế tại xã, phường thì sẽ càng tiện lợi hơn./.

Trung Dũng - Công Toàn


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online