Cao điểm ra quân chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 (Lượt xem: 4665)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội

Cập nhật: 06/01/2022

Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, sức mua của người dân giảm, năm nay thị trường hàng hoá phục vụ Tết theo đó cũng được dự báo sẽ giảm hơn so với những năm trước. Tuy nhiên, từ đầu tháng 12/2021, các siêu thị, các cơ sở kinh doanh đã bắt đầu nhập hàng Tết về để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Lực lượng chức năng cũng đã triển khai công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hoá, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, ổn định thị trường hàng hoá phục vụ Tết Nguyên đán.

Cao điểm ra quân chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022
Các siêu thị đã nhập hàng Tết phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

   Năm nay, chỉ tính riêng nguồn hàng dự trữ phục vụ trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần của Siêu thị Co.op mart Sóc Trăng đã là trên 10 tỷ đồng và con số này dự kiến sẽ còn tăng trong thời gian tới khi sức mua được dự báo sẽ tăng lên vào thười điểm cận Tết. Siêu thị Ánh Quang Plaza cũng đã dành kinh phí khoảng 17 tỷ đồng để chuẩn bị nguồn hàng cung ứng trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

   Trước dự báo thị trường mua sắm trong dịp Tết Nhâm Dần năm nay sẽ giảm, người tiêu dùng vẫn còn e dè trong việc mua sắm trong khi giá cả các mặt hàng lại tăng, người dân sẽ ưu tiên mua sắm nhóm mặt hàng thiết yếu.... nên một số siêu thị, cửa hàng, cơ sở kinh doanh đã ưu tiên lựa chọn các mặt hàng chủ yếu là phục vụ Tết có giá cả bình dân kết hợp với chương trình khuyến mãi riêng để thu hút khách hàng.

Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Sóc Trăng ra quân kiểm tra trước, trong và sau Tết.

      Tại Sóc Trăng, nhằm kiểm tra, kiểm soát, bình ổn về giá cả, đảm bảo về chất lượng hàng hoá cung ứng thị trường Tết, các thành viên trong Ban Chỉ đạo 389 chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh đã vào cuộc ngay từ đầu tháng 12/2021. “Thực hiện Kế hoạch chống buôn lậu của Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, Bộ Công Thương, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo 389 của tỉnh và lực lượng Quản lý thị trường đã đồng loạt ra quân kiểm tra trước, trong và sau Tết (bắt đầu kể từ ngày 1/12/2021 đến ngày 15/2/2022). Chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường thực hiện kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng phục vụ Tết, các mặt hàng thiết yếu, kiểm tra mặt hàng y tế phòng, chống dịch. Qua đó đã phát hiện 13 trường hợp vi phạm”, ông Nguyễn Hùng Em, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Sóc Trăng cho biết.

Ông Nguyễn Hùng Em, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Sóc Trăng.

   Công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường đã kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm và xử lý nhằm mang đến những sản phẩm an toàn đảm bảo về nguồn gốc cho người tiêu dùng vào dịp năm mới. Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng cũng đã kết hợp tuyên truyền đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh chấp hành đúng quy định pháp luật, không tham gia hoặc tiếp tay cho các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả./.

Kim Sang - Trọng Phước


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online