Cảnh báo ô nhiễm rác thải nhựa tại các đảo quốc Thái Bình Dương (Lượt xem: 957)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 18/08/2022

Các đảo quốc Thái Bình Dương chỉ tạo ra 1,3% lượng rác thải nhựa trên Thế giới nhưng đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa từ các khu vực khác.

Cảnh báo ô nhiễm rác thải nhựa tại các đảo quốc Thái Bình Dương
Các đảo quốc Thái Bình Dương đối mặt với tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa đến từ các khu vực khác trên Thế giới.

   Theo báo cáo môi trường đăng tải trên Tạp chí Sinh thái Chính trị, rác thải nhựa ở khu vực Thái Bình Dương đến từ các hoạt động vận tải, thương mại, du lịch cũng như đánh bắt cá. Các quốc gia trong Khu vực đang phải đối mặt với một lượng rác thải rất lớn từ biển, trong khi cơ sở hạ tầng và năng lực xử lý rác thải còn rất hạn chế. Tình trạng ô nhiễm xảy ra tồi tệ hơn trong suốt thời gian xảy ra đại dịch COVID-19, do sự gia tăng rác thải y tế, vật liệu gói hàng mua sắm trực tuyến.

    Báo cáo cho rằng, để giải quyết vấn nạn ô nhiễm rác thải nhựa nói trên, việc các nước trao đổi kinh nghiệm với nhau là vô cùng quan trọng. Thế nhưng, một thực tế cho thấy là các quốc đảo ở Thái Bình Dương lại rất ít khi tham gia vào các hội nghị toàn cầu về ô nhiễm rác thải nhựa. Vì thế, cần khuyến khích các nước này không chỉ tham gia vào chương trình nghị sự toàn cầu về rác thải nhựa, mà còn thúc đẩy ứng dụng kiến thức truyền thống của người dân địa phương trong việc xử lý ô nhiễm và bảo vệ các đại dương, thông qua việc sử dụng các sản phẩm làm từ nguyên liệu tự nhiên như lá chuối, lá dừa…. Giới chuyên gia kỳ vọng Liên Hợp quốc sẽ đưa ra một Nghị quyết về hạn chế rác thải nhựa, có thể vào năm 2024./.

 

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online