Cảnh báo bùng phát virus gây chết người Nipah

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 10/12/2019

Ngày 9/12, Liên minh các sáng kiến ứng phó dịch bệnh toàn cầu (CEPI) cảnh báo rằng, virus Nipah lây truyền từ loài dơi có nguy cơ bùng phát thành dịch bệnh nghiêm trọng, trong bối cảnh virus gây chết người Nipah đã gây ra các đợt bùng phát trên khắp khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Cảnh báo bùng phát virus gây chết người Nipah
Virus gây chết người Nipah lây truyền từ loài dơi có nguy cơ bùng phát.

     Liên minh các sáng kiến ứng phó dịch bệnh toàn cầu cho biết, sự bùng phát virus Nipah chỉ giới hạn ở khu vực Nam Á và Đông Nam Á, song virus virus gây chết người Nipah có nguy cơ trở thành dịch bệnh nghiêm trọng do loài dơi Pteropus chuyên ăn quả mang virus gây bệnh được phát hiện ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, nơi cư trú của hơn 2 tỉ người. 

    Virus Nipah lần đầu tiên được phát hiện vào năm 1999. Các trường hợp nhiễm virus này thường có nhiều triệu chứng giống cúm như sốt, ho, đau đầu. Chỉ khoảng 2 ngày sau khi triệu chứng đầu tiên xuất hiện, người bệnh nhiễm virus Nipah sẽ bị viêm phổi, suy hô hấp cấp tính hoặc gặp các triệu chứng thần kinh như co giật và hôn mê. Cho tới nay, chưa có cách nào điều trị căn bệnh này./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online