Căng thẳng giữa Canada và Saudi Arabia chưa hạ nhiệt

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 10/08/2018

Căng thẳng ngoại giao giữa Canada và Saudi Arabia tiếp tục gia tăng sau khi Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 9/8 đã từ chối đề nghị rút lại những chỉ trích của Ottawa đối với Riyadh liên quan tới vụ bắt giữ một số nhà hoạt động bảo vệ quyền phụ nữ.

Căng thẳng giữa Canada và Saudi Arabia chưa hạ nhiệt
Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu trước báo giới.

       Phát biểu trước báo giới, Thủ tướng Trudeau khẳng định sẽ không rút lại những chỉ trích nhằm vào Saudi Arabia song cũng cho biết không muốn có quan hệ không tốt với quốc gia Trung Đông này. Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Canada cũng cho hay Ngoại trưởng 2 nước đã có cuộc trao đổi để tìm cách hạ nhiệt căng thẳng và bày tỏ hy vọng các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục trong thời gian tới.

       Căng thẳng ngoại giao giữa Canada và Saudi Arabia xảy ra sau khi Ottawa hối thúc Riyadh “trả tự do ngay lập tức" đối với một số nhà hoạt động bảo vệ quyền của phụ nữ bị bắt giữ. Phản ứng trước động thái trên, Saudi Arabia khẳng định "không chấp nhận sự can thiệp vào công việc nội bộ" từ bên ngoài đồng thời triệu hồi Đại sứ của mình tại Ottawa và tuyên bố trục xuất Đại sứ Canada. Bên cạnh đó, Saudi Arabia cũng tuyên bố đóng băng mọi giao dịch mới về thương mại và đầu tư với Canada./.

 Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online