Canada và Anh ký thỏa thuận thương mại tạm thời (Lượt xem: 864)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 23/11/2020

Trong một cuộc họp trực tuyến, Thủ tướng Canada Justin Trudeau và người đồng cấp Anh Boris Johnson đã công bố, Canada và Anh vừa ký một thỏa thuận thương mại tạm thời sẽ có hiệu lực vào ngày 1/1/2021 khi Anh chính thức rời Liên minh châu Âu (EU).

Canada và Anh ký thỏa thuận thương mại tạm thời
 Thủ tướng Anh Boris Johnson phát biểu trong cuộc họp trục tuyến cùng Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

   Theo Thủ tướng Canada Justin Trudeau, thỏa thuận này đảm bảo để các doanh nghiệp Canada và Anh tiếp tục hoạt động tốt cùng nhau. Trong khi đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho rằng đây là một thỏa thuận tuyệt vời đối với Anh, nhằm đảm bảo hoạt động thương mại xuyên Đại Tây Dương với một trong những đồng minh thân cận nhất của Anh, góp phần thúc đẩy phục hồi kinh tế sau thiệt hại nặng nề do dịch COVID-19. Thủ tướng Anh Borish Johnson cho biết “Tự do thương mại là một phần quan trọng để phục hồi từ dịch COVID-19. Tôi cho rằng cả Canada và Anh đều có chung quan điểm về xây dụng nền kinh tế xanh hơn, chống biến đổi khí hậu và tạo ra hàng trăm nghìn việc làm”.

    Thỏa thuận giữa Canada và Anh về cơ bản gia hạn các điều khoản trong Hiệp định Thương mại và Kinh tế Toàn diện Canada-EU mà Anh sẽ không còn là thành viên từ ngày 1/1/2021. Hai nước dự kiến sang năm 2021 sẽ bắt đầu đàm phán về một Hiệp định chi tiết hơn, mà các quan chức Anh cho biết có thể liên quan đến các lĩnh vực như thương mại kỹ thuật số, môi trường và trao quyền kinh tế cho phụ nữ. Cộng đồng doanh nghiệp ở cả 2 quốc gia Canada và Anh đã hoan nghênh thỏa thuận trên, coi đây là một điểm sáng trong 1 năm ảm đạm và khó khăn đối với cả 2 nền kinh tế./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online