Can thiệp lấy dị vật 9cm bị bỏ quên trong mũi (Lượt xem: 857)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 14/06/2019

Bệnh viện Tai Mũi Họng thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ vừa can thiệp thành công ca phẫu thuật lấy 1 dị vật dài 9cm trong mũi của một bệnh nhân đã bị bỏ quên 4 năm.

Can thiệp lấy dị vật 9cm bị bỏ quên trong mũi
Thăm khám cho bệnh nhân sau phẫu thuật.

     Bệnh nhân 44 tuổi quê ở Bình Thuận đến khám ở bệnh viện Mắt, thành phố Hồ Chí Minh do sưng góc ở trong mắt và được chẩn đoán áp xe túi lệ bên phải. Kết quả CT Scan cho thấy có một dị vật kéo dài từ xoang sàng tới mặt trước xoang bướm. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến bệnh viên Tai Mũi Họng thành phố Hồ Chí Minh để thực hiện phẫu thuật can thiệp. Đây là hậu quả do một vụ xô xát cách đay 4 năm, dị vật rơi vào mà bệnh nhân không hề biết.  

Bác sĩ bệnh viện Tai Mũi Họng cho biết, đây là trường hợp can thiệp lấy dị vật rất đặc biệt, đến ngay cả bệnh nhân cũng không biết. Dị vật bỏ quên lâu ngày, đã bít lối vào tự nhiên và gây áp xe hóa cấu trúc xung quanh. Các bác sĩ phải tìm cách tiếp cận vào trong xoang sàng để lấy dị vật. Khu vực này rất gần với dây thần kinh thị giác, động mạch cảnh và màng não bệnh nhân, chỉ cần sơ xuất nhỏ có thể trả giá bằng thị lực, thậm chí cả tính mạng. Hiện tại, tình trạng sức khỏe bệnh nhân đã ổn định./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online