Cần có cách tiếp cận và giải pháp mới trong phòng, chống dịch   (Lượt xem: 1657)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 31/07/2021

Ngày 30/7/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 và phương án tổ chức, triển khai thực hiện các nội dung, nhiệm vụ đuợc Quốc hội khóa XV Quyết nghị tại Kỳ họp thứ Nhất liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Cần có cách tiếp cận và giải pháp mới trong phòng, chống dịch 
 
Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương về tình hình phòng, chống dịch COVID-19.

   Phát biểu khai mạc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, đợt dịch COVID-19 thứ 4 này đã trải qua gần 100 ngày. Cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội đã vào cuộc mạnh mẽ, thiết thực đối với “cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19”. Trong đó, ngay tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV đã có Nghị quyết chung, dành nhiều thời lượng cho công tác phòng, chống dịch, đặc biệt cho phép áp dụng những biện pháp mạnh mẽ hơn, kể cả những nội dung chưa được quy định trong luật.

   Tại Hội nghị, các Phó Thủ tướng Chính phủ, đại diện các bộ, ngành, địa phương đã tập trung thảo luận về tình hình dịch bệnh; những nguyên nhân khách quan, chủ quan , bài học của thành công và chưa thành công trong công tác phòng, chống dịch; đánh giá về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, biện pháp áp dụng trong thời gian qua; phân tích, dự báo tình hình và nhiệm vụ, giải pháp cần thực hiện thời gian tới...

   Đặc biệt, các đại biểu thảo đã luận sâu về dự thảo Nghị quyết của Chính phủ thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 30/2021/QH15, kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV, trong đó có một số biện pháp cấp bách, mạnh hơn hiện nay và có những nội dung chưa được quy định trong luật.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

   Kết luận Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ghi nhận những ý kiến hết sức tập trung, tâm huyết, có chất lượng, thể hiện tinh thần xây dựng cao của các Phó Thủ tướng, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương. Thủ tướng Phạm Minh Chính nhận định, tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt tại TP. Hồ Chí Minh, một số tỉnh phía Nam và miền Trung cuộc chiến phòng, chống dịch còn trường kỳ, ngay cả khi đã có vaccine ngừa COVID-19.

   Đối với các vấn đề cụ thể, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo: các ngành, địa phương tổ chức thật tốt, hỗ trợ tối đa nhu yếu phẩm thiếu yếu cho người dân vùng giãn cách xã hội; đáp ứng mọi yêu cầu về y tế cho người dân mọi lúc, mọi nơi. Tại các tỉnh, thành phố có dịch bệnh diễn biến phức tạp, nguy cơ tử vong cao, phải thực hiện phong tỏa, cách ly triệt để. Khi có diễn biến xấu, cần tăng cường lực lượng, nguồn lực cho hồi sức cấp cứu ở mức cao hơn.

   Thủ tướng Chính phủ đề nghị các ngành, đơn vị liên quan đẩy mạnh nghiên cứu sản xuất, nhập khẩu thuốc điều trị bệnh nhân COVID-19. Tăng cường chuyển giao công nghệ sản xuất máy thở. Đối với vấn đề vaccine, ngoài tiếp tục thực hiện “chiến lược vaccine”, trong đó tiếp tục tổ chức tiêm vaccine hiệu quả và an toàn; rút gọn thủ tục hành chính để nghiên cứu, sản xuất, công nhận vaccine sản xuất trong nước…

   Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính xem xét phân bổ tài chính cho các cơ quan, đơn vị, địa phương theo tinh thần cân đối, tiết kiệm, nhất là tiết kiệm chi tiêu thường xuyên, tiết kiệm các kinh phí hội họp dồn cho phòng, chống dịch. Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tiếp tục nghiên cứu, hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trong điều kiện thực tế đất nước. Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ bày tỏ sự cảm ơn đối với lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Nhân dân, doanh nghiệp cả nước đã đồng hành trong “cuộc chiến phòng, chống COVID-19, đồng thời kêu gọi người dân tiếp tục phát huy truyền thống văn hóa, lịch sử, truyền thống nhân văn “lá lành, đùm lá rách” trong lúc khó khăn để vượt qua đại dịch./.

Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online