Camera cảm biến nhắc nhở duy trì giãn cách (Lượt xem: 2441)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 27/05/2020

Cho đến nay, duy trì giãn cách xã hội vẫn là biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Bởi vậy mà một công ty đường sắt tại Bỉ đang thử nghiệm hệ thống camera cảm biến để đảm bảo nhân viên đeo khẩu trang và duy trì khoảng cách đúng quy định.

Camera cảm biến nhắc nhở duy trì giãn cách
Hệ thống camera thông minh sẽ được lắp tại 5 vị trí mà các kỹ sư thường hay tụ tập để uống cafe trong các văn phòng. 

    Hệ thống này do công ty hạ tầng đường sắt Infrabel phát triển. Theo đó, chuông cảnh báo sẽ vang lên nếu số người có mặt quá đông, hay có người không đeo khẩu trang, hoặc khoảng cách quá gần nhau. Ông Daniel Degueldre, Giám đốc CNTT, Công ty hạ tầng đường sắt Infrabel, cho rằng: Mô hình AI này đã được tối ưu hóa để nhận diện khuôn mặt. Chúng tôi cũng phát triển mô hình toán học dựa trên mã nguồn mở để xác định khoảng cách giữa các cá nhân. Còn ông Benoit Gilson, Giám đốc chiến lược, Công ty hạ tầng đường sắt Infrabel thì cho hay: Chúng tôi phải đảm bảo rằng nhân viên tuân thủ khoảng cách theo quy định. Đây là lý do tại sao chúng tôi thiết lập hệ thống trí tuệ nhân tạo này.

    Theo kế hoạch, từ tuần tới, hệ thống camera thông minh sẽ được lắp tại 5 vị trí mà các kỹ sư thường hay tụ tập để uống cafe trong các văn phòng. Ông Benoit Gilson, Giám đốc chiến lược, Công ty hạ tầng đường sắt Infrabel cho hay: Nếu thành công, chúng tôi sẽ triển khai hệ thống này trên tất cả các địa điểm có nhiều người lưu hành và có nguy cơ gặp phải các vấn đề xã hội.

    Trước đây, công ty đã nghiên cứu cách sử dụng camera cảm biến để bảo vệ các nhân viên kỹ thuật đường sắt bằng cách gắn camera lên mũ bảo hiểm của nhân viên để cảnh báo khi có nguy cơ xảy ra tai nạn./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online