Cải tạo sông Tô Lịch thành công viên (Lượt xem: 1495)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 23/09/2020

Đơn vị từng thí điểm làm sạch sông Tô Lịch đã ra thông báo đang đề xuất với thành phố Hà Nội cho cải tạo sông Tô Lịch trở thành một công viên lịch sử - văn hóa - tâm linh bằng nguồn vốn từ phía Nhật Bản.

Cải tạo sông Tô Lịch thành công viên
 Đề án Cải tạo sông Tô Lịch thành công viên lịch sử - văn hóa - tâm linh.

     Đề xuất này ngay lập tức đã thu hút sự quan tâm, bình luận từ người dân cũng như các nhà khoa học. JVE là đơn vị đã từng thí điểm làm sạch nước sông Tô Lịch vào năm 2019 bằng công nghệ BiO-Nano. Với đề xuất mới, JVE vẫn thể hiện quyết tâm sử dụng công nghệ BiO-Nano kết hợp với các dự án thu gom, xử lý nước thải mà Hà Nội đang triển khai. Sau khi cải tạo nước sông sẽ xây dựng hệ thống cảnh quan, biến sông Tô Lịch trở thành một công viên lich sử - văn hóa - tâm linh, xây dựng hệ thống biểu trưng các triều đại lịch sử Việt Nam dọc 15 km chiều dài của sông.  

Hiện trạng sông Lô Tịch bị ô nhiễm hiện nay. 

     Sông Tô Lịch lâu nay vốn được coi là một dòng sông chết. Nhiều người cho rằng việc hồi sinh là khó khả thi khi mà lượng nước thải đổ về trung bình khoảng 150.000 m3/ngày. Vì thế, không quá ngạc nhiên khi đề xuất cải tạo dòng sông nhận được những ý kiến nghi ngại. Trong khi đó, phia JVE cho biết, trong đề xuất đã gửi cho thành phố Hà Nội, công ty đã trình bày rõ cả giải pháp xử lý ô nhiễm và cấp nước bổ cập./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online