Các tổ chức khu vực vì hòa bình và an ninh quốc tế (Lượt xem: 6691)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 29/05/2020

Ngày 28/5, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) đã họp trực tuyến mở về tình hình hợp tác giữa LHQ và Liên minh Châu Âu (EU), nhằm thúc đẩy hợp tác giữa LHQ và các tổ chức khu vực, tiểu khu vực trong duy trì hoà bình và an ninh quốc tế. Việt Nam và Indonesia trên cương vị cùng là U3y viên không Thường trực và cùng là thành viên ASEAN đánh giá cao vai trò của EU trong duy trì hoà bình và an ninh quốc tế.

Các tổ chức khu vực vì hòa bình và an ninh quốc tế
 Đại biểu tham gia hội nghị trực tuyến Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

     Phát biểu tại phiên họp, Cao uỷ đối ngoại và chính sách an ninh, Phó Chủ tịch Uỷ ban Châu Âu Josep Borrell nhấn mạnh: ủng hộ một trật tự quốc tế dựa trên luật lệ với vai trò trung tâm của LHQ. Ông cho rằng chủ nghĩa đa phương đang bị đe doạ ngay đúng lúc cần nhất và các nước cần hành động ủng hộ cải tổ LHQ, không để chủ nghĩa đơn phương và chính trị cường quyền lấn át.

Các nước thành viên Hội đồng Bảo an đều ủng hộ hợp tác LHQ-EU, và việc 2 tổ chức cùng thúc đẩy chủ nghĩa đa phương cũng như tham gia giải quyết các vấn đề liên quan hoà bình và an ninh quốc tế tại các điểm nóng, đặc biệt trong vai trò trung gian, hoà giải và gìn giữ hoà bình tại các khu vực Châu Phi, Trung Đông, và Balkans.

Việt Nam và Indonesia trên cương vị cùng là Ủy viên không Thường trực và cùng là thành viên ASEAN, đánh giá cao vai trò của EU trong duy trì hoà bình và an ninh quốc tế, mong muốn EU và LHQ tiếp tục thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực như giải quyết xung đột, trung gian hoà giải, hỗ trợ nhân đạo và thúc đẩy chủ nghĩa đa phương hoạt động dựa trên các nguyên tắc của Hiến chương LHQ./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online