Các nước tiếp tục kêu gọi thành lập Quỹ bồi thường ở COP27 (Lượt xem: 582)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 16/11/2022

Tại Hội nghị COP27 đang diễn ra tại Ai Cập, các Bộ trưởng và Nguyên thủ quốc gia nhiều nước tham dự đã một lần nữa kêu gọi sự đồng thuận về việc thành lập một Quỹ tài chính nhằm bù đắp cho những "thiệt hại và mất mát" do biến đổi khí hậu gây ra.

Các nước tiếp tục kêu gọi thành lập Quỹ bồi thường ở COP27
Lãnh đạo các nước kêu gọi thành lập quỹ tài chính bù đắp thiệt hại do biến đổi khí hậu gây ra.

Bước vào tuần làm việc cuối cùng của Hội nghị COP27, đại diện của gần 200 quốc gia tham dự đang nỗ lực chạy đua nhằm đạt được một thỏa thuận quan trọng để Thế giới hướng đến cắt giảm khí phát thải mạnh mẽ hơn cũng như mở rộng quy mô hỗ trợ tài chính cho những nước đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của biến đổi khí hậu.

Nhiều nhà đàm phán và chuyên gia đã cảnh báo việc không đạt được sự đồng thuận về quỹ tài chính bù đắp tổn thất này có thể cản trở nỗ lực của Liên Hợp quốc và các thỏa thuận khác. Vấn đề này đã được đặt lên trọng tâm chính trị hàng đầu, sau khi hơn 130 quốc gia đang phát triển đã lần đầu tiên thành công trong yêu cầu bổ sung vào chương trình nghị sự tại COP27.

Sau tuần thảo luận đầu tiên với nhiều vấn đề chưa được giải quyết, các nhà đàm phán được cho là sẽ đối mặt với thách thức rất lớn để có thể đạt được thỏa thuận vào ngày 18/11 tới./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online