Các nước thận trọng trong dỡ bỏ giãn cách xã hội

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 23/04/2020

Dù dịch COVID-19 đang có dấu hiệu hạ nhiệt tại một số khu vực trên thế giới, nhưng nhiều nước vẫn đang tỏ ra thận trọng trong việc quyết định dỡ bỏ các biện pháp cách ly hay hạn chế đi lại. Các nước lo ngại nếu hành động quá hấp tấp, dịch sẽ nhanh chóng bùng phát trở lại và xóa tan mọi thành quả mà khó khăn lắm mới đạt được sau thời gian dài nỗ lực.

Các nước thận trọng trong dỡ bỏ giãn cách xã hội
 Kiểm tra thân nhiệt.

     Thủ tướng Nhật Bản nhận định, hiện Nhật Bản đang ở thời điểm then chốt để hướng tới mục tiêu dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp vào đầu tháng 5/2020. Tuy nhiên để thực hiện được mục tiêu này, người dân Nhật Bản cần phải giảm 80% các cuộc tiếp xúc cá nhân và hạn chế đi lại trong dịp nghỉ lễ sắp tới.

Tại Indonesia, chính quyền thủ đô Jakarta tuyên bố sẽ gia hạn các biện pháp giãn cách xã hội đến ngày 22/5/2020, đồng thời kêu gọi người dân cầu nguyện tại nhà trong suốt tháng lễ Ramadan sắp tới, nhằm ngăn ngừa dịch lan rộng. Chính phủ Ukraine cũng tuyên bố gia hạn các biện pháp phong tỏa các thành phố lớn đến ngày 11/5/2020, và sẽ cân nhắc nới lỏng sau thời điểm 11/5/2020. Chính phủ Nam Sudan quyết định chỉ gia hạn lệnh phong tỏa từng phần. Các trường học, địa điểm tôn giáo cũng như hoạt động kinh doanh không thiết yếu vẫn sẽ được đóng cửa tới khi có thông báo mới./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online