Các nước nỗ lực khôi phục hoạt động thường nhật (Lượt xem: 5811)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 04/05/2020

Các nước trên thế giới tiếp tục thúc đẩy kế hoạch dỡ bỏ biện pháp phong tỏa và giãn cách, nhằm đưa đời sống xã hội dần trở lại nhịp hoạt động bình thường.

Các nước nỗ lực khôi phục hoạt động thường nhật
 Phun thuốc khử trùng tại một nhà hàng ăn uống trước khi mở cửa trở lại.

     Ngày 3/5, Chính phủ Italia đã dỡ bỏ một số biện pháp phong tỏa, theo đó người dân có thể ra ngoài tự do hơn, trong khi doanh nghiệp được phép hoạt động trở lại, song phải đảm bảo giãn cách xã hội. Phần lớn cửa hàng vẫn đóng cửa tới ngày 18/5, trong khi các nhà hàng và quán bar chỉ được phép bán đồ mang đi. 

    Ngày 3/5, các trường học Israel cũng được phép mở cửa trở lại đón học sinh thuộc một số khối lớp. Tuy nhiên, mỗi lớp sẽ chỉ có 15 học sinh để đảm bảo giãn cách xã hội. Còn tại UAE, các Trung tâm Thương mại, nhà hàng và quán café ở Dubai đã được phép mở cửa, song chỉ hoạt động hạn chế. Thánh đường Hồi giáo và trường học tại Iran sẽ được mở cửa tại những khu vực có nguy cơ lây nhiễm thấp từ ngày 4/5. 

    Tại châu Á, Hàn Quốc thống báo sẽ tiếp tục nới lỏng hơn nữa biện pháp giãn cách xã hội kể từ ngày 6/5, cho phép nối lại các hoạt động xã hội và kinh doanh. Tuy nhiên, Chính phủ sẽ lại thắt chặt kiểm soát nếu số ca mắc COVID-19 tăng trở lại./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online