Các nước nỗ lực hỗ trợ Libya khắc phục hậu quả lũ lụt (Lượt xem: 917)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 15/09/2023

Ngày 14/9, Liên Hợp quốc (LHQ) đã lên tiếng cảnh báo về quy mô thương vong gia tăng trong thảm họa lũ lụt tại Libya do bão Daniel gây ra, với ước tính ban đầu có hơn 30.000 người thiệt mạng và mất tích. Cộng đồng Quốc tế đang nỗ lực viện trợ và giúp Libya khắc phục hậu quả của thảm họa.

Các nước nỗ lực hỗ trợ Libya khắc phục hậu quả lũ lụt
Đã có hơn 30.000 người chết và mất tích do lũ lụt tại Libya.

Theo ông Bya Taher ElSonni - Đại sứ LHQ tại Libya cho biết, hiện chưa thể xác nhận được con số thương vong cuối cùng do bão Daniel gây ra, tuy nhiên khả năng số người chết là rất lớn. Ông kêu gọi các nỗ lực phối hợp từ cộng đồng Quốc tế để hỗ trợ Libya vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Cùng ngày 14/9, WHO công bố sẽ phân bổ 2 triệu USD từ Quỹ dự phòng khẩn cấp để hỗ trợ các nạn nhân lũ lụt ở Libya. Trong khi đó, Italia công bố sẽ phân bổ 373.000 USD để hỗ trợ ban đầu. Đức, Tây Ban Nha, Indonesia cũng thông báo gửi viện trợ bao gồm phương tiện và nhân lực đến Libya. Anh, Ai Cập và một số quốc gia khác đã tuyên bố viện trợ tài chính, điều động phương tiện và lập các bệnh viện dã chiến để hỗ trợ Libya khắc phục hậu quả thảm họa.

Các đội cứu hộ từ Ai Cập, Tunisia, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Thổ Nhĩ Kỳ, Qatar là những đội đầu tiên có mặt tại khu vực thảm họa cùng với các máy bay tiếp tế, tàu hải quân, trang thiết bị y tế, lều trại, máy phát điện. Tuy nhiên, công tác cứu hộ vẫn gặp nhiều khó khăn do điều kiện địa hình, thời tiết, cũng như vấn đề chính trị tại quốc gia Bắc Phi này./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online