Các nước kêu gọi giải pháp hòa bình cho vùng Vịnh (Lượt xem: 5772)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 20/09/2019

Trước những lo ngại về khả năng xảy ra xung đột trong vùng Vịnh sau vụ tấn công vào các nhà máy lọc dầu của A-rập Xê-út, ngày 19/9, các nước tiếp tục kêu gọi tìm giải pháp ngoại giao song song với tiến trình điều tra khách quan minh bạch vụ tấn công vào các nhà máy lọc dầu ở Saudi Arabia.

Các nước kêu gọi giải pháp hòa bình cho vùng Vịnh
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trả lời họp báo về giải pháp hòa bình cho vùng Vịnh.

     Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cảnh báo rằng những lời buộc tội vô căn cứ đối với Iran liên quan tới các cuộc tấn công đã gây ra căng thẳng, đồng thời kêu gọi tất cả các nước trong vùng Vịnh bắt đầu các cuộc đàm phán và thực hiện các biện pháp ngăn chặn tái diễn một tình huống tương tự trong khu vực. Trước đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng kêu gọi cần có một cuộc điều tra khách quan, toàn diện và công khai về các vụ tấn công vừa qua.

Cùng ngày 19/9, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Mỹ muốn "một giải pháp hòa bình" cho cuộc khủng hoảng sau vụ tấn  công. Tuy nhiên, theo nhà ngoại giao Mỹ, Mỹ vẫn đang cố gắng xây dựng một liên minh để cản trở Iran và cho biết sẽ có thêm các biện pháp kinh tế đối với Iran, bất chấp việc Tehran bác bỏ cáo buộc có liên quan./.

 Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online