Các Nghị sĩ Mỹ kêu gọi tăng cường kiểm soát súng đạn (Lượt xem: 1333)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 26/05/2022

Ngày 25/5, các Thượng Nghị sĩ Đảng Dân chủ tại Mỹ đã kêu gọi tiến hành thảo luận quy mô lớn về kiểm soát súng đạn trong bối cảnh đã xảy ra 2 vụ xả súng kinh hoàng, khiến hơn 30 người thiệt mạng chỉ trong vòng hơn 1 tuần trở lại đây.

Các Nghị sĩ Mỹ kêu gọi tăng cường kiểm soát súng đạn
Dư luận đang đặc biệt quan tâm về 2 vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ.

   Các Thượng Nghị sĩ Đảng Dân chủ, hiện chiếm đa số tại Thượng viện Mỹ, nhấn mạnh vấn đề kiểm soát súng đạn cần được đưa ra thảo luận tại Quốc hội trước kỳ nghỉ Quốc khánh Mỹ sắp tới. Các Nghị sĩ Đảng Dân chủ cho rằng, Quốc hội cần hành động để giải quyết vấn nạn súng đạn và thúc đẩy quy định về kiểm tra lý lịch của người sở hữu súng. Hiện 2 đề xuất mở rộng và tăng cường kiểm soát súng đạn được thông qua tại Hạ viện vào tháng 3/2021 vẫn đang bị bỏ ngỏ tại Thượng viện.

   Các Nghị sĩ Quốc hội Mỹ đang vấp phải chỉ trích khi chưa có cuộc tranh luận nghiêm túc nào về các biện pháp kiểm soát súng đạn kể từ năm 2013, sau vụ xả súng tại trường Tiểu học Sandy Hook ở bang Connecticut, khiến 26 người thiệt mạng, trong đó có 20 trẻ em.

   Hiện vấn đề này đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận sau khi chỉ trong vòng hơn 1 tuần đã xảy ra 2 vụ xả súng tại bang Texas và bang New York khiến 31 người thiệt mạng, trong đó có 19 trẻ em./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online