Các hãng Dược thử nghiệm tác dụng của vaccine với biến thể virus mới (Lượt xem: 916)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 23/12/2020

Hai hãng Dược phẩm của Mỹ là Pfizer và Moderna đang gấp rút cho tiến hành thử nghiệm đối với biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được phát hiện tại Anh.

Các hãng Dược thử nghiệm tác dụng của vaccine với biến thể virus mới
Các hãng Dược thử nghiệm tác dụng của vaccine với biến thể virus SARS-CoV-2 mới.

  Thử nghiệm được tiến hành trong bối cảnh biến thể virus SARS-CoV-2 mới, đang tạo ra những quan ngại lớn trong cộng đồng quốc tế, khi vừa có tốc độ lây lan nhanh vừa tạo ra nhiều đột biến chỉ trong thời gian ngắn, khiến nhiều người lo ngại các loại vaccine hiện nay có thể sẽ không có hiệu quả với biến thể virus mới.

   Hãng Pfizer cho biết đang sử dụng mẫu máu của những người đã tiêm phòng vaccine để xác định hiệu quả của vaccine đối với biến thể mới của virus SARS-CoV-2. Trong khi đó, Moderna cũng xác nhận sẽ thử nghiệm tác dụng của vaccine đối với biến thể mới. Theo Moderna, dựa trên những thông tin sẵn có đến thời điểm này, vaccine của hãng vẫn có tác dụng.

   Một điểm đáng chú ý là trước khi xuất hiện biến thể mới tại Anh, virus SARS-CoV-2 cũng đã từng nhiều lần đột biến, và các công ty chế tạo vaccine đều khẳng định vaccine vẫn chống lại được tất cả các biến thể virus SARS-CoV-2 mới.

   Trong khi đó, các nước vẫn đang gấp rút triển khai chiến dịch tiêm vaccine đại trà, trong bối cảnh dịch bệnh lan rộng trong mùa đông. Sau Anh và Mỹ, chiều ngày 22/12/2020, EU đã phê duyệt vaccine của Pfizer/ BioNTech để chuẩn bị cho kế hoạch tiêm phòng trên toàn khối trong vài ngày tới. Ấn Độ cũng đang đang tuyển mộ 13.000 tình nguyện viên tham gia thử nghiệm lâm sàng đối với vaccine sản xuất trong nước mang tên COVAXIN./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online