Các đội tuyển sẵn sàng cho kỳ thi học sinh Giỏi THPT quốc gia năm 2019

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 08/01/2019

Đến thời điểm này, việc chuẩn bị cho kỳ thi học sinh giỏi THPT quốc gia năm 2019 đã được trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai thực hiện hoàn tất công tác ôn luyện, bồi dưỡng kiến thức các đội tuyển, giúp học sinh có tâm thế tự tin, sẵn sàng với quyết tâm lớn để đạt các thứ hạng cao ở kỳ thi quan trọng này.

Các đội tuyển sẵn sàng cho kỳ thi học sinh Giỏi THPT quốc gia năm 2019
6 học sinh đội tuyển môn Hóa học ôn luyện.

     Năm nay, trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai có 30 học sinh dự thi ở 9 môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Văn, Sử, Địa và Ngoại ngữ. Ngay sau khi có kết quả sơ tuyển cấp tỉnh, trường đã thành lập các đội tuyển và xây dựng kế hoạch bồi dưỡng phù hợp với thực tế từng môn học. Các tổ chuyên môn phân công giáo viên phụ trách bồi dưỡng theo từng chuyên đề cụ thể. Ngoài việc hệ thống kiến thức cơ bản, giáo viên còn cung cấp cho các em những kiến thức nâng cao, kỹ năng xử lý đề và giải đề thi của các năm trước. Sau mỗi chuyên đề, giáo viên tổ chức các buổi kiểm tra thử với nội dung cấu trúc đề tương tự như Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, qua đó vừa giúp các em làm quen với dạng đề vừa giúp giáo viên đánh giá khả năng, thế mạnh của từng học sinh để có cách bồi dưỡng hợp lý phù hợp.Thạc sĩ Lâm Quốc Toàn, Giáo viên bồi dưỡng môn Toán, cho biết: “Tổ toán chia làm 3 giai đoạn. Một là bồi dưỡng kiến thức cho các em thi học sinh giỏi cấp quốc gia. Hai là phân tích và giải các đề thi học sinh giỏi cấp quốc gia ở các năm trước. Ba là các em làm bài thi thử do các giáo viên biên soạn ra để các em chuẩn bị tốt về mặt tinh thần và thời gian. Đến thời điểm này thì các em đã tiếp thu rất tốt về kiến thức và tinh thần để chuẩn bị cho kỳ thi học sinh gỏi cấp quốc gia”.

Em Nguyễn Hoàng Lộc, đội tuyển môn Hóa học.

     Năm nay, đội tuyển môn Hóa học có 6 học sinh, qua hơn hai tháng miệt mài ôn luyện các em đã có một nền tảng kiến thức khá vững chắc. Thạc sĩ Quách Trịnh Hồng Diễm, Giáo viên bồi dưỡng môn Hóa học, cho biết: “Trong tổ hóa cũng chia mỗi giáo viên một chuyên đề riêng để có thể đầu tư nhiều nhất có thể, hỗ trợ các em trong cuộc thi sắp tới. Trước cuộc thi cấp quốc gia thì các em cũng có nhiều cơ hội để rèn luyện mình trong các cuộc thi cấp khu vực như: cuộc thi Trại hè Phương Nam, Olympic 30/4. Các em có sự va chạm qua các kỳ thi, điều này giúp các em có nhiều tự tin và kinh nghiệm. Bên cạnh giáo viên tìm tài liệu hướng dẫn thì còn giúp các em tự tìm thêm nguồn tài liệu, đưa các em đi tập huấn gặp gỡ các chuyên gia đầu ngành, giúp các em có nhiều cơ hội tiếp cận với đề thi quốc gia. Là học sinh ở đội tuyển môn Hóa học của trường, em Nguyễn Hoàng Lộc,  chia sẻ: “Các thầy cô đã trang bị những kiến thức và kỹ năng nâng cao để các em làm bài. Song song đó thì các em cũng tự học tìm những kiến thức trên mạng, đồng thời qua những buổi tập huấn với chuyên gia thì các em rút ra được nhiều kinh nghiệm trong làm bài. Quyết tâm của đội tuyển hóa là sẽ đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia”.

Đội tuyển môn tiếng Anh.

Rút kinh nghiệm từ các kỳ thi trước, năm nay đội tuyển môn tiếng Anh xây dựng các chuyên đề sát với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Từng giáo viên tự xây dựng kế họach bồi dưỡng theo chuyên đề được phân công. Điểm mới năm nay, ngoài 4 kỹ năng cơ bản, đội tuyển Tiếng Anh dành nhiều thời gian trang bị cho học sinh kỹ năng xử lý đề, đây là khâu thiếu yếu mà nhiều năm nay học sinh đội tuyển Tiếng Anh gặp phải. Tiến sĩ Kim Thanh Tuyên, Giáo viên bồi dưỡng môn Tiếng Anh, cho biết: “Chúng tôi tập trung dạy cho các em kỹ năng làm bài, thủ thuật làm bài, tập trung luyện những phần câu hỏi và những dạng bài mà khi thi hay đề cập đến để các em có điểm cao hơn. Với sự hỗ trợ, động viên của giáo viên trong trường, hy vọng với sự tự tin để ra quân thì các em đội tuyển ngoại ngữ sẽ đạt giải cao hơn. Là học sinh ở đội tuyển môn Tiếng Anh, em Trần Gia Hân, nói: “Các thầy cô dạy các em chủ yếu là kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra thầy cô còn ôn luyện tăng thêm lượng kiến thức đủ để các em làm tốt bài thi ở kỳ thi học sinh gỏi cấp quốc gia sắp tới”.

     Trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai còn tham mưu với Sở Giáo dục và Đào tạo đưa các em dự tập huấn ở các trường có uy tín ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Mặt khác, với chiến lược đầu tư lâu dài, trường còn mời thêm chuyên gia đầu ngành về trường bồi dưỡng cho học sinh, và đây cũng là dịp để thầy cô tiếp cận những phương pháp, kỹ năng mới làm nền tảng để ôn luyện cho học sinh cho những năm tiếp theo. Em Lý Thanh Hùng, Đội tuyển môn Vật lý, chia sẻ: “Ngoài được Cô ôn luyện tại trường, các em còn đến nhà cô để cô ôn luyện thêm. Khi đi tập huấn các tỉnh, thành phố được các giáo sư giảng dạy những điều bổ ích, kiến thức mới, giúp các em có đủ tự tin để tham gia kỳ thi lần này”.

Em Lý Thanh Hùng, Đội tuyển môn Vật lý.

     Tiến sĩ Phùng Kim Phú, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, cho biết: “Sở cùng với các đơn vị chỉ đạo tổ chức công tác bồi dưỡng tại chỗ và mời chuyên gia cũng như tập huấn. Sở ủng hộ một phần kinh phí cho các khóa tập huấn bồi dưỡng này. Các đội tuyển đều ít nhất một lần được tập huấn. Cho nên công tác chuẩn bị cho đội tuyển của cả tỉnh (trong đó trường chuyên Nguyễn Thị Minh Khai làm đầu mối) cũng khá là chu đáo. Thầy, trò đều rất quyết tâm, phấn đấu tất cả các bộ môn có đội tuyển tham gia thi học sinh giỏi quốc gia đều có giải. Chất lượng và số lượng giải càng nhiều càng tốt”.

Cuộc họp hội đồng trường.

     Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm nay sẽ diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15/1/2019. Ngày 13/1, thi viết các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Ngoại ngữ và thi lập trình trên máy tính môn Tin học. Ngày 14/1, tiếp tục thi viết Toán, Lý, Hóa, Sinh; thi nói môn Ngoại ngữ và thi lập trình trên máy tính môn Tin học. Ngày 15/1, thi thực hành các môn Lý, Hóa, Sinh.

    Với sự chuẩn bị chu đáo, sự nỗ lực cùng quyết tâm của thầy và trò các đội tuyển, tin rằng kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019, Trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai cũng như các đội tuyển học sinh giỏi trong tỉnh sẽ gặt hái được nhiều thành công./.

Hòa Bình,  Lê Vũ- Đài TT Tp. Sóc Trăng

 


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online