Các địa phương trong tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (Lượt xem: 1835)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ

Cập nhật: 20/11/2022

Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các địa phương trong tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức họp mặt, tri ân thầy, cô giáo. Trong không khí vui tươi phấn khởi, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống "tôn sư - trọng đạo" của dân tộc, khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của Nhà giáo trong sự nghiệp trồng người tại địa phương.

Các địa phương trong tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đến dự tại trường THPT An Thạnh 3 và Đoàn Văn Tố, huyện Cù Lao Dung.

Tại huyện Cù Lao Dung, sáng ngày 19/11, đồng loạt các điểm trường trên địa bàn huyện đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đến dự tại trường THPT An Thạnh 3 và Đoàn Văn Tố.

Thời gian qua, trường THPT An Thạnh 3 và Đoàn Văn Tố là 2 đơn vị trường học của huyện Cù Lao Dung có bước phát triển đáng kể về quy mô trường, lớp, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học…lớn mạnh về số lượng và chất lượng giáo viên. Trong năm học này 2 trường tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào của ngành. Tại buổi họp mặt, các tập thể và cá nhân đạt thành tích tốt trong trời gian qua đã được khen thưởng.

Hiện toàn huyện Long Phú có 36/44 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm 81,82%; cơ sở vật chất, công tác quy hoạch mạng lưới trường, lớp học được sắp xếp ổn định. Huyện có gần 1.000 thầy, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục tham gia các lớp nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu thực tiễn hiện nay. Toàn huyện có 3 tập thể được UBND tỉnh tặng cờ thi đua; 95 tập thể, cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen; 20 tập thể Lao động xuất sắc; 40 tập thể Lao động tiên tiến; 139 chiến sĩ thi đua cơ sở; kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 có 2/4 trường THPT có học sinh thi đỗ tốt nghiệp đạt 100%.

Nhân dịp họp mặt kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo, huyện Long Phú đã trao hoa và tri ân các nhà giáo xuất sắc ở các điểm trường trên địa bàn huyện đã đóng góp cho sự nghiệp trồng người của địa phương.

Tại huyện Kế Sách, năm học 2021-2022, toàn ngành giáo dục có 18 trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, 43 trường lao động tiên tiến; hơn 1.700 cá nhân lao động tiên tiến; 252 cá nhân đạt chiến sĩ thi đua cơ sở; 2 giáo viên được UBND tỉnh tặng bằng khen; 1 giáo viên tiêu biểu cấp quốc gia, 3 giáo viên cấp tỉnh; 20 giao viên chủ nhiệm lớp giỏi; đến thời điểm huyện có 16 nhà giáo ưu tú; 15 tập thể nhận cơ thi đua của UBND tỉnh; 28 tập thể nhận Bằng khen cụm thi đua; 31 tập thể nhận Cờ thi đua cụm của Chính phủ và nhiều danh hiệu khác…

Nhân dịp họp mặt kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhiều cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng. UBND huyện đã tặng quà, trao hoa cho các thế hệ nhà giáo các thời kỳ. 

Tại huyện Trần Đề, trong năm học qua, ngành Giáo dục huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác dạy và học, nổi bật là phong trào thi học sinh giỏi lớp 9 và các phong trào giáo viên dạy giỏi. Đến nay, toàn huyện có 40/46 trường đạt chuẩn Quốc gia, chiếm tỷ lệ 86,95%.

Nhân dịp họp mặt kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 có 17 tập thể nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 1 tập thể và 2 cá nhân nhận Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Tại huyện Châu Thành, ngành Giáo dục đã ôn lại truyền thống cùng đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động Giáo dục và Đào tạo, đồng thời tôn vinh những tập thể, cá nhân có nhiều cống hiến trong sự nghiệp trồng người và đạt được nhiều thành tích trong quá trình công tác.

Huyện Châu Thành có 3 tập thể và 110 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng tặng Bằng khen; 15 tập thể được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”; nhiều tập thể, các cá nhân được UBND huyện Châu Thành tặng danh hiệu “Lao động tiên tiến” với thành tích hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Học sinh dự lễ kỷ niệm 20/11.

Tại huyện Thạnh Trị, trong năm học 2021-2022, ngành Giáo dục huyện có 1.080 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 526 cá nhân Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 161 Chiến sĩ thi đua cơ sở, 37 Tập thể Lao động tiên tiến, 49 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 8 giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tỉnh, có 64 học sinh giỏi huyện, 16 học sinh giỏi tỉnh. Có 37/39 trường đạt chuấn quốc, chiếm tỉ lệ 94,87%, trong đó có 1 trường đạt chuẩn mức độ 2 là Mầm non Hưng Lợi.

Tại thị xã Vĩnh Châu có 36 trường đạt chuẩn Quốc gia, 1.054 lớp và 35.733 học sinh ở các cấp với 1.517 giáo viên trực tiếp giảng dạy, trong đó có trên 92% giáo viên đạt chuẩn theo Luật giáo dục 2019 và có 8 giáo viên là thạc sĩ. Chất lượng giáo dục đào tạo ngày càng nâng cao, tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng đều, có nhiều giải cao trong các kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh, huyện. 

Dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, có 2 cá nhân được trao Huân chương lao động hạng 3; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể đạt thành tích xuất sắc, 6 tập thể lao động xuất sắc và 44 cá nhân đạt thành tích xuất sắc, năm học 2020-2021 và 2021-2022. Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng, các doanh nghiệp kinh doanh và Phòng GD&ĐT Thị xã đã trao tặng 10 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, các phần quà cho thầy cô giáo, các đồng chí nguyên là lãnh đạo và chuyên viên ngành giáo dục qua các thời kỳ.

Tại TP. Sóc Trăng, năm học qua, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 99,79%; tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 98,88%; học sinh của thành phố còn đạt nhiều giải cao tại các kỳ thi, hội thi do tỉnh tổ chức. Đến nay, thành có 36 cán bộ, giáo viên được chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, nhiều đơn vị và cá nhân được Trung ương, địa phương tặng Bằng khen, giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt.

Dịp này, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã nhận Bằng khen của UBND tỉnh vì đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021, 2021-2022; có 5 cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua  được Sở Giáo dục và Đào tạo khen tặng.

Tại huyện Mỹ Tú, hiện nay, toàn huyện có 34/37 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, tỷ lệ phòng học kiên cố chiếm trên 80% ở các cấp học. Trong 3 năm qua có 8 nhà giáo được nhận Bằng khen Thủ tướng chính phủ, 241 nhà  giáo nhận Bằng khen Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng. Đăt biệt, có 4 nhà giáo Vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú và 1 Giáo viên nhận Huân chương lao động hạng III.

Nhân dịp họp mặt kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã công bố Quyết định trao tặng danh hiệu “Lao động tiên tiến” của Chủ tịch UBND huyện và danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” của Chủ tịch UBND tỉnh cho 42 tập thể đạt thành tích trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2021- 2022; Bằng khen UBND tỉnh cho 04 tập thể đạt thành tích 2 năm liền.

Tại huyện Mỹ Xuyên, lãnh đạo huyện Mỹ Xuyên đã đến chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại trường THPT Văn Ngọc Chính và trường THPT Hoà Tú.

Năm học này trường THPT Văn Ngọc Chính có 49 cán bộ, giáo viên và 770 học sinh, tập thể giáo viên và học sinh nhà trường quyết tâm đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, duy trì trường đạt chuẩn quốc gia, thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động do ngành và địa phương phát động. Đối với trường THPT Hoà Tú, là ngôi trường có bề dày thành tích, đóng góp rất lớn cho công tác đào tạo nguồn nhân lực ở địa phương. Hiện tại cơ sở vật chất được đầu tư khang trang, nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi các cấp. 

Bên cạnh tặng quà, chúc quý thầy, cô giáo thành công trong sự nghiệp trồng người, lãnh đạo huyện Mỹ Xuyên mong muốn thời gian tới, 2 trường sẽ tiếp tục đoàn kết, có nhiều cách làm hay sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện gắn với cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Dịp này, các cá nhân và tập thể đạt nhiều thành tích trong năm học qua của 2 trường cũng đã nhận tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng.

Tiét mục thi diễn Hội thi văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam ở thị xã Ngã Năm.

Tại thị xã Ngã Năm, bên cạnh tổ chúc họp mặt Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Phòng Giáo dục và đào tạo Thị xã cũng đã tổ chức Hội thi văn nghệ với 27 trường, từ bậc học Mầm non đến THCS tham gia trình diễn 54 tiết mục song ca, đơn ca, tốp ca, ca ngợi truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, sự đóng góp lớn lao và hy sinh thầm lặng của các thế hệ vì sự nghiệp trồng người, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước.

Hội thi còn nhằm ôn lại truyền thống tốt đẹp của nhà giáo và giáo dục truyền thống “tôn sư - trọng đạo”, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho viên chức và người lao động ngành Giáo dục./.

Nhóm PV các Đài TT huyện, thị xã, thành phố

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online