Các cơ sở bánh in ở Mỹ Xuyên vào cao điểm sản xuất phục vụ Tết Trung thu (Lượt xem: 2514)
>> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng
Cập nhật: 31/08/2022Sóc Trăng nổi tiếng với đặc sản bánh pía, bánh in thì huyện Mỹ Xuyên nổi tiếng với các loại bánh in. Những ngày này là thời gian các cơ sở bánh in ở Mỹ Xuyên vào cao điểm sản xuất nhiều nhất trong năm. Chỉ trong nửa tháng phục vụ thị trường Tết Trung thu, sản lượng bánh đã chiếm từ 60 đến 70% của cả năm.
Sản phẩm của Lò bánh in Tư Hồng, huyện Mỹ Xuyên.
Tết Trung thu năm nay dịch bệnh được kiểm soát. Trước nhận định thị trường có khả năng khôi phục và tình hình tiêu thụ sẽ khởi sắc, vì vậy mà cơ sở bánh in Tư Hồng đã chuẩn bị sẵn nguyên liệu trước để sản xuất. Do thời gian sử dụng của bánh in chỉ khoảng nửa tháng nên bước vào đầu tháng 8 âm lịch thì cơ sở này mới sản xuất cả ngày lẫn đêm để có đủ bánh kịp cung ứng cho thị trường Tết Trung thu. “Năm nay, đầu vụ thấy thị trường khả quan hơn nên cơ sở chuẩn bị nguyên liệu nhiều hơn năm ngoái”, ông Đỗ Anh Thư, Chủ cơ sở sản xuất bánh in Tư Hồng, cho hay.
Ông Đỗ Anh Thư, Chủ cơ sở sản xuất banh in Tư Hồng, xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên.
Bình quân mỗi mùa Tết Trung thu, cơ sở sản xuất bánh in Tư Hồng cung ứng cho thị trường khoảng 20 tấn bánh, chiếm từ 60 đến 70% tổng sản lượng bánh mà cơ sở này sản xuất trong năm. Ngoài sản xuất bánh in trắng, bánh in vàng, bánh in ca cao, bánh in nhân đậu môn, bánh in nhân đậu sầu riêng, cơ sở Tư Hồng còn sản xuất bánh pía và bánh trung thu để người tiêu dùng dễ dàng chọn lựa loại bánh yêu thích. Năm nay, cơ sở trang bị thêm chiếc máy in bánh tự động đã phần nào khắc phục khó khăn trong tìm kiếm lao động thời vụ. Việc đầu tư trang thiết bị hiện đại với quy trình sản xuất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là điều mà hiện nay đã có nhiều cơ sở làm bánh quan tâm đặt lên hàng đầu. Theo ông Bùi Tấn Mẫn, Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên, cho biết: Ở xã Ngọc Tố, đặc biệt trên địa bàn ấp Cổ Cò có 4 cơ sở bánh in đang hoạt động. Hàng năm các cơ sở này cung cấp sản lượng trên 100 ngàn tấn bánh phục vụ cho bà con trong và ngoài tỉnh Sóc Trăng.
Ông Bùi Tấn Mẫn, Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên.
Ngoài xã Ngọc Tố lâu nay nổi tiếng với bánh in Cổ Cò thì trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên còn nhiều cơ sở sản xuất bánh in, bánh pía phục vụ thị trường Tết Trung thu. Những ngày này tất cả các cơ sở đều đang bước vào sản xuất cao điểm. “Mỹ Xuyên có khoảng 10 cơ sở sản xuất bánh in, bánh pía. Tuy nhiên, sản phẩm đặc trưng của huyện Mỹ Xuyên là bánh in trắng, các loại bánh in nhân và bánh in vàng. Sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, các cơ sở sản xuất bánh đã dần khôi phục sản xuất trở lại. Mùa Tết trung thu năm nay các cơ sở phấn khởi hoạt động và mở rộng thị trường để phục vụ cho bà con”, bà Lưu Thị Hồng Thảo, Phó Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Mỹ Xuyên, cho biết thêm.
Bà Lưu Thị Hồng Thảo, Phó Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Mỹ Xuyên.
Năm nay dịch COVID-19 được kiểm soát tốt, các cơ sở sản xuất bánh phục vụ nhu cầu thị trường Tết Trung thu cũng sản xuất tăng sản lượng, người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp túi tiền và khẩu vị của gia đình mình để đêm vui Trăng rằm thêm đầm ấm, hạnh phúc./.
Kim Sang - Reng Xây
TIN LIÊN QUAN
- Sóc Trăng: Đã kịp thời xem xét, giải...
- Lãnh đạo UBND tỉnh nghe báo cáo đề...
- Sóc Trăng đã có 229 Hợp tác xã...
- Sóc Trăng phát động Tháng hành động vì...
- Công ty Xổ số Kiến thiết Sóc Trăng...
- Chương trình gặp gỡ giữa doanh nghiệp Trung...
- Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển...
- Tỉnh uỷ Sóc Trăng chúc Tết Công ty...
- Các doanh nghiệp Khu Công nghiệp An Nghiệp...
- Sóc Trăng: Trao - nhận tiền hỗ trợ...
- Đảm bảo nguồn hàng hoá phục vụ tốt...
- Đảm bảo tốt tình hình an ninh trật...
- Tin địa phương
- Học và làm theo gương Bác
- Lễ hội Oóc-om-bóc - Đua Ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng
- Tin trong nước
- Đời sống - Xã hội
- Tin thế giới
- Doanh nghiệp - Người tiêu dùng
- Giáo dục - Khoa học & Công nghệ
- Nông nghiệp - Nông thôn
- Pháp luật - Cải cách hành chính
- Lực lượng vũ trang
- Đoàn thể
- Thông báo
- Góc doanh nghiệp
- Ông Nguyễn Văn Quận thôi giữ chức Bí thư Thành ủy Sóc Trăng, nhiệm kỳ 2020 - 2025
- Đẩy nhanh tiến độ xác minh, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án, xử lý các vụ việc tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng
- Khu Hành chính mới huyện Mỹ Xuyên sẽ chính thức hoạt động từ ngày 3-4-2024
- Ông Đặng Thanh Quang được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng
- Ông Võ Đăng Khoa được bổ nhiệm giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Mỹ Tú
- Công Văn 1633-CT-TU về việc thực hiện nghiêm quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông
- Thông báo về việc gián đoạn giao thông đường thủy nội địa trên kênh Maspero thuộc địa phận thành phố Sóc Trăng (16-11-2023)
- Thông báo: Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Sóc Trăng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 với chủ đề “Tiềm năng và Khát vọng"
- Trailer Giải Bóng đá 7 người tranh cúp STV - Lần thứ II-202 (21-03-2023)
- Thông báo Nội dung Kỳ họp thứ 12 (chuyên đề) HĐND tỉnh Sóc Trăng, Khóa X, Nhiệm kỳ 2021 - 2026
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.
Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.
Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.
Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.
Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.
® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.