Bức tranh xã Nông thôn mới Mỹ Bình dần hiện hữu (Lượt xem: 3597)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn >> Nông thôn mới

Cập nhật: 21/03/2019

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, xã Mỹ Bình, thị xã Ngã Năm đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp để hướng tới 19 tiêu chí trong bộ tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Đến nay, xã đã đạt 17/19 tiêu chí, nhiều công trình cơ sở hạ tầng được xây dựng khang trang, việc chuyển đổi mô hình làm ăn hiệu quả đã góp phần nâng cao mức thu nhập của người dân. Mỹ Bình phấn đấu hoàn thiện 19 tiêu chí vào cuối quý 3/2019.

 Bức tranh xã Nông thôn mới Mỹ Bình dần hiện hữu
Xã Mỹ Bình phấn đấu hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới vào cuối năm 2019.

      Được đầu tư xây dựng từ nguồn vốn Nông thôn mới, trường Mầm non Mỹ Bình được xây dựng hoàn thành, đưa vào sử dụng đầu năm học 2018 - 2019. Với 6 lớp học cùng các phòng chức năng và đầy đủ thiết bị giáo dục đã giúp cho trẻ em ở địa phương có được môi trường học tập và sinh hoạt tốt hơn. Trường đang tích cực hoàn thành các tiêu chí để được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia vào cuối năm nay.

Trường Mẫu giáo Mỹ Bình.

      Cô Cao Thị Thu Nguyệt, giáo viên trường Mẫu giáo Mỹ Bình, thị xã Ngã Năm cho biết: “Với điều kiện hiện có đã tạo điều kiện cho nhà trường và giáo viên hoàn thành tốt công tác dạy học và chăm sóc trẻ, phụ huynh cũng vui mừng vì con em được học trong môi trường sạch sẽ, thoáng mát”.

Mô hình trồng rau trong nhà lưới của nông dân xã Mỹ Bình.

      Cùng với đầu tư xây dựng các công trình, địa phương còn chú trọng hỗ trợ người dân thực hiện các mô hình phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững. Hộ anh Võ Chí Hiếu ở ấp Cơi Nhì được địa phương hỗ trợ xây dựng 200m2 nhà lưới trồng rau muống, đậu cove, cải... bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế rất khả quan. Theo anh Hiếu: “Trồng trong nhà lưới rau phát triển tốt do giảm ánh nắng, giảm lượng phân bón và không bị sâu hại, thu nhập cao hơn”.

Mô hình chăn nuôi bò của nông dân xã Mỹ Bình.

     Trong 17 tiêu chí thuộc 5 nhóm tiêu chí xây dựng Nông thôn mới mà Mỹ Bình đạt được thì nhóm kinh tế và tổ chức sản xuất được xã quan tâm thực hiện tốt. Khi triển khai các mô hình sản xuất, Mỹ Bình chú trọng chọn lựa các loại cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của địa phương, với mục tiêu giúp tổ chức sản xuất của người dân phát triển sẽ tăng thu nhập, giảm hộ nghèo. Hiện nay tỷ lệ hộ nghèo của xã Mỹ Bình vẫn còn chiếm khá cao nên chính quyền địa phương tiếp tục tăng cường hỗ trợ vốn vay, giống cây trồng, vật nuôi phù hợp cho bà con, triển khai chủ trương "mỗi cán bộ hỗ trợ, hướng dẫn cách làm ăn cho từ 2-3 hộ nghèo". Ông Ngô Tuấn Lực, Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Bình nhấn mạnh: Đối với các hộ nghèo, địa phương tiếp tục tìm hiểu, nắm bắt thông tin để có những hỗ trợ, hướng dẫn kịp thời phương án làm ăn giúp các hộ sớm vươn lên thoát nghèo.

     Với sự đầu tư, hỗ trợ của cấp trên, sự đoàn kết nỗ lực của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trong xã, tin rằng xã  Mỹ Bình sẽ sớm hoàn thành 19 tiêu chí Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới vào cuối năm 2019./.

Thanh Tuyền - Văn Dô

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online