Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phản đối sử dụng Luật Chống bạo động (Lượt xem: 2625)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 04/06/2020

Ngày 3/6, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã lên tiếng phản đối việc sử dụng Luật Chống bạo động để ngăn chặn làn sóng biểu tình đang làm rúng động nước Mỹ sau cái chết của công dân da màu George Floyd ngày 25/5/2020.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phản đối sử dụng Luật Chống bạo động
Làn sóng biểu tình ở Mỹ sau cái chết của công dân da màu George Floyd.

     Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper nhấn mạnh rằng ông không ủng hộ sử dụng đạo luật này, đồng thời bày tỏ hối tiếc khi đã dùng từ “chiến sự” để đề cập tới tình trạng bạo lực trong các cuộc biểu tình vài ngày qua. Tuy nhiên, khi nói về việc phải sử dụng lực lượng Vệ binh Quốc gia cùng tham gia kiểm soát làn sóng biểu tình, người đứng đầu ngành quốc phòng Mỹ cho rằng đây là quyết định thích hợp nhất trong thời điểm hiện tại. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper bác bỏ thông tin cho rằng lực lượng Vệ binh Quốc gia đã bắn đạn cao su và hơi cay vào người biểu tình.

Cách đây 2 ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết có thể sử dụng Luật Chống bạo động để điều động quân đội ngăn chặn biểu tình. Đạo luật này được thông qua năm 1807, cho phép Tổng thống Mỹ có quyền triển khai quân đội trên toàn lãnh thổ trong những tình huống nguy cấp./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online