Bộ trưởng Bộ NN & PTNT Nguyễn Xuân Cường tham quan công ty chế biến thủy sản Stapimex Sóc Trăng

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 13/03/2019

Sáng ngày 13/3, Bộ trưởng Bộ NN & PTNT Nguyễn Xuân Cường có chuyến tham quan và làm việc với công ty chế biến thủy sản Stapimex Sóc Trăng. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Phan Văn Sáu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng; ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Văn Hiểu, phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở NN&PTNT tỉnh Sóc Trăng.

Bộ trưởng Bộ NN & PTNT Nguyễn Xuân Cường tham quan công ty chế biến thủy sản Stapimex Sóc Trăng
Buổi làm việc của Bộ trưởng Bộ NN & PTNT Nguyễn Xuân Cường tại công ty chế biến thủy sản Stapimex Sóc Trăng.

     Stapimex là một trong những công ty đứng đầu của tỉnh Sóc Trăng trong lĩnh vực sản xuất, chế biến thủy sản với các sản phẩm chính là tôm thẻ, tôm sú đông lạnh và một số mặt hàng giá trị gia tăng như tôm tẩm bột, tôm chiên tempura,… Các thị trường xuất khẩu chính của Stapimex là Mỹ, Châu Âu, Canada, Hàn Quốc, Nhật bản. Stapimex đã được cấp đầy đủ các chứng nhận, chứng chỉ quốc tế như: BRC, IFS, ASC, BAP 4 sao, Global G.A.P,…Tính riêng trong năm 2018, công ty đã chế biến hơn 20.000 tấn tôm, kim ngạch xuất khẩu đạt 167 triệu USD. Phát huy những thế mạnh đạt được, trong năm 2019 công ty hướng đến mục tiêu thu mua và chế biến hơn 23.000 tấn tôm, kim ngạch xuất khẩu đạt 190 triệu USD, công ty tiếp tục hướng đến đa dạng hóa thị trường và sản phẩm, phấn đấu hoàn thành và đưa vào hoạt động trường mầm non cho công nhân, nhằm giúp người lao động có con nhỏ yên tâm làm việc tại công ty. Công ty Stapimex hướng đến mở rộng liên kết chuỗi phát triển sản lượng tôm có chứng nhận quốc tế như ASC và BAP, đặc biệt là nghiên cứu hợp tác cùng nông dân phát triển mô hình tôm hữu cơ. Bên cạnh những thuận lợi, công ty vẫn còn gặp nhiều trở ngại về vấn đề nguồn nhân lực (cả lao động chất lượng và lao động phổ thông), hệ thống giao thông đến một số vùng nuôi bị xuống cấp gây ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển cũng như giá thành.

     Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ NN & PTNT Nguyễn Xuân Cường đánh giá cao những nỗ lực của lãnh đạo và tập thể nhân viên trong công ty Stapimex. Trong thời gian tới, Bộ trưởng Bộ NN & PTNT yêu cầu công ty cần cố gắng phát triển tối đa mục tiêu sản xuất; hết sức chú ý hiện tượng el-nino tại các vùng nuôi tôm nguyên liệu; mở rộng diện tích liên kết vùng; chú trọng công tác lựa chọn giống cũng như các vật tư đầu vào; đẩy mạnh cơ giới hóa, tự động hóa để giảm áp lực trong quá trình sản xuất trước vấn đề thiếu nguồn nhân lực; tiếp tục đầu tư đổi mới dây chuyền sản xuất để có những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất./.

Ngọc Thơ - Văn Dô

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online