Bộ đội Biên phòng với mô hình “Hủ gạo tình thương” “Nâng bước em tới trường” (Lượt xem: 4126)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Học và làm theo gương Bác

Cập nhật: 07/03/2019

Với mong muốn giúp đỡ hộ nghèo, các em học sinh được cắp sách đến trường. Nhiều năm nay Đồn Biên phòng Bãi Giá, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, đã thành lập và duy trì mô hình “Hủ gạo tình thương” và chương trình “Nâng bước em tới trường”. Mô hình đã góp phần chung tay cùng địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

Bộ đội Biên phòng với mô hình “Hủ gạo tình thương” “Nâng bước em tới trường”
Bộ đội Biên phòng với mô hình “Hủ gạo tình thương” “Nâng bước em tới trường”

      Năm nay ông Cô Văn Mẫm ở ấp Đầu Giồng, thị trấn Trần Đề đã 73 tuổi nhưng mắc bệnh tai biến bị liệt 1 tay, sống một mình, cuộc sống đã khó lại càng khó khăn hơn. Biết được hoàn cảnh của ông, mỗi tháng Đồn Biên phòng Bãi Giá cử bác sĩ đến khám bệnh, phát thuốc miễn phí và hỗ trợ cho ông 10 kg gạo. Ông Mẫm vui mừng vì không chỉ cuộc sống của ông giờ đây đỡ vất vả mà còn vì Bộ đội Biên phòng đã cất cho ông căn nhà Đại đoàn kết, ông Mẫm bộc bạch: “Tôi không có nhà cửa, giờ được Biên phòng cất cho căn nhà, cho tiền, cho quà. Bộ đội Biên phòng trực chiến nuôi tôi, tôi sống với bộ đội mười mấy năm nay rồi…”.

 

Bộ đội Biên phòng Bãi Giá thăm hỏi và tặng gạo cho ông Cô Văn Mẫm.

       Qua 10 năm thực hiện mô hình “Hủ gạo tình thương”, đến nay việc tiết kiệm một phần gạo trước khi nấu đã trở thành thói quen, nét đẹp của đơn vị. Cứ như vậy mỗi tháng, đơn vị tiết kiệm được vài chục kg gạo. Số gạo tiết kiệm này sẽ được chiến sĩ đem đến tận nhà, trao cho 4 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già, người neo đơn.

       Cùng với mô hình “Hủ gạo tình thương”, chương trình “ Nâng bước em tới trường” của Đồn Biên phòng Bãi Giá đã mang lại nhiều niềm vui, là điểm tựa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nuôi dưỡng ước mơ vươn lên trong học tập. Sau 5 năm thực hiện, đơn vị đã nhận đỡ đầu 10 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Mỗi em được Đồn Biên phòng Bãi Giá hỗ trợ 500.000 đồng/tháng.

  

Cán bộ Đồn Biên phòng Bãi Giá đến nhà thăm hỏi và chỉ dẫn em Phương học tập.

       Mới 3 tuổi đời, em Nguyễn Hùng Phương học sinh lớp 4C, Trường Tiểu học thị trấn Trần Đề A, huyện Trần Đề đã phải mất cha vì bệnh. Sau đó 3 năm, mẹ của Phương cũng bệnh nặng qua đời, 2 anh em Hùng Phương phải sống với ông, bà ngoại cũng thường xuyên đau ốm. Cuộc sống của ông bà và 2 cháu chỉ nhờ vào việc bán tạp hóa nhỏ nên anh của Phương phải nghỉ học để làm việc trang trải cuộc sống. Từ năm 2016 đến nay, Phương được chương trình “Nâng bước em tới trường” hỗ trợ 500.000 đồng/tháng để Phương có điều kiện tiếp tục đến trường. Hùng Phương hồn nhiên chia sẻ: “Con rất vui vì mấy chú bộ đội lại nhà dạy con học, con hứa con sẽ học thật giỏi để lớn lên có việc làm kiếm tiền nuôi ông, bà ngoại với anh hai”. Còn ngoại của Phương, bà Dương Thị Dễ thì chia sẻ: “Mấy chú bộ đội quan tâm tới lui thăm viếng gia đình tui. Tui nuôi cháu mình được vậy tui mừng lắm. Cảm ơn mấy chú Biên phòng đã lo cho cháu tui”.

       “Đồn Biên phòng Bãi Giá phối hợp với địa phương thực hiện công tác rà soát và thấy rằng trên địa bàn quản lý còn nhiều hộ gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn. Thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục phát động cán bộ, chiến sĩ và kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm giúp đỡ để hỗ trợ các em học sinh có điều kiện học tập tốt hơn, giúp các em trở thành những công dân có ích cho xã hội”, Thiếu tá Nguyễn Thanh Đừng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Bãi Giá, cho biết.

Thiếu tá Nguyễn Thanh Đừng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Bãi Giá. 

      Mô hình “Hủ gạo tình thương”, chương trình “Nâng bước em tới trường” của Đồn Biên phòng Bãi Giá đã tạo được sự lan tỏa, gắn kết giữa Bộ độ Biên phòng với nhân dân, củng cố lòng tin của nhân dân với Bộ đội Biên phòng, từ đó thế trận biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc./.

Huyền Trân - Đài TT huyện Trần Đề

 


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online